•  
  • Thông Tin Liên Hệ
  •  
HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 38 48 48 12
  • Home
  • /Tin Tức
  • /Đề xuất áp dụng visa chung cho 10 nước ASEAN
Đề xuất áp dụng visa chung cho 10 nước ASEAN

Đề xuất áp dụng visa chung cho 10 nước ASEAN

Tại cuộc họp giữa Bộ trưởng các nước ASEAN đang diễn ra tại Manila, Philippines, nhiều chuyên gia du lịch cho rằng cần triển khai một visa du lịch chung trong toàn khối.
Diễn đàn du lịch ASEAN 2016 đang diễn ra tại Manila, Philippines, Bộ trưởng du lịch các nước trong khu vực dự kiến thông qua kế hoạch chiến lược phát triển du lịch của hiệp hội năm 2016-2025, với mục tiêu quảng bá và đưa các nước này trở thành một điểm đến du lịch chung và an toàn với du khách quốc tế.
Trong kế hoạch, các chuyên gia cho rằng, để trở thành điểm đến chung cần phải tạo thuận lợi cho du khách đi lại trong khối. Theo đó, các nước đang tiếp tục nghiên cứu để có thể triển khai visa du lịch, giúp du khách có thể đi đến bất kỳ nước nào chỉ với một visa duy nhất.
Trong khi việc áp dụng visa chung cho cả 10 nước ASEAN còn chưa thể triển khai ngay, các chuyên gia đề xuất việc áp dụng có thể bắt đầu cho từng cặp nước khi đã triển khai các chương trình kết nối du lịch.
Kế hoạch chiến lược này cũng bao gồm nhiều nội dung quan trọng khác, trong đó có phát triển du lịch di sản và du lịch dựa vào cộng đồng, phát triển các sản phẩm du lịch sức khỏe và đào tạo cho các hãng và công ty du lịch lữ hành.
Dự kiến, kế hoạch phát triển Chiến lược du lịch 5 sẽ được các Bộ trưởng Du lịch ASEAN thông qua tại hội nghị ngày 21/1.

Theo Vnexpress