•  
 • Thông Tin Liên Hệ
 •  
 • Tư vấn châu Âu, Mỹ, Úc

  Liên hệ:

  0937 28 38 68

  Email: thuytrinh@happyvisa.net

 • Tư vấn châu Á, Phi

  Liên hệ:

  0906 269 444

  Email: quyen@happyvisa.net

HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (028) 38 48 48 12
 • Home
 • /Tin Tức
 • /Điểm danh thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc
Điểm danh thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc

Điểm danh thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc

Úc là quốc gia thu hút số lượng lớn du học sinh quốc tế bởi quốc gia này đang sở hữu hệ thống giáo dục hiện đại, toàn diện và môi trường học tập tuyệt vời. Úc cũng là quốc gia không còn xa lạ với du học sinh Việt Nam. Có rất nhiều thế hệ người Việt đã từng sinh sống và học tập tại Úc. Nếu bạn đang có dự định làm visa đi Úc thì bài viết dưới đây sẽ mang lại một vài thông tin hữu ích về những thành phố du học hấp dẫn nhất xứ sở chuột túi.

Làm visa đi Úc khám phá nước Úc.

1, Melbourne thuộc bang Victoria

Melbourne là thành phố xứng đáng được lựa chọn để làm visa đi du học. Năm 2012, thành phố đã được xếp hạng 4 trong danh sách những thành phố thu hút sinh viên quốc tế trên toàn cầu (chỉ sau Paris, London và Boston – QS Best Student Cities). Hàng năm có hàng chục ngàn sinh viên quốc tế đến học tập tại Melbourne.

Tại đây có những trường Đại học đạt chuẩn quốc tế, các khóa học năng động và sự đa dạng về ngành học cũng như bằng cấp.

Melbourne là trung tâm học thức đồng thời là thủ đô sáng tạo và công nghiệp toàn nước Úc. Đây là nơi góp mặt đến 25% trong tổng các hoạt động kinh tế trên cả nước.

2, Perth thuộc bang Western Ausrtalia

Perth là điểm đến thu hút với du học sinh nhờ hệ thống giáo dục quốc tế hiện đại. Đến với Perth, du học sinh sẽ được trải nghiệm chương trình giảng dạy tốt nhất bởi các giảng viên bậc thầy về chuyên môn. Ngoài ra, một trong những lý do mà Perth được lựa chọn chính là chi phí sinh hoạt lại không hề đắt đỏ như ở các nước như Anh và Mỹ. Sinh viên ở đây sẽ được giảm đến 49% chi phí cho các phương tiện giao thông trong tiểu bang.

Nếu bạn mong muốn theo học các ngành về khoa học và sáng tạo thì đây chính là một điểm đến hứa hẹn. Tại đây, bạn sẽ được nghiên cứu cùng với những nhà khoa học tài năng nhất, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất nước sạch, phát triển các loại vác-xin hay tham gia những vấn đề chống lại việc biến đổi khí hậu.

Sau khi tốt nghiệp, đây cũng là vùng đất hứa với cơ hội việc làm cao với mức lương được trả hấp dẫn nhất cả nước.

>> Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Úc.

3, Darwin, bang Northern Territory

Thành phố này sở hữu nhiều chương trình giảng dạy đa ngành nghề như Sư phạm, Luật, Thương mại và Y tá cùng các ngành đặc biệt như Khoa học sa mạc và nghiên cứu bản địa. Về chỗ ở, giá thuê phòng trung bình cho một ngôi nhà ba phòng ngủ ở Darwin là 650 đô la Úc/ tuần. Trong khi đó, giá thuê trung bình cho một ngôi nhà một phòng ngủ đã là 550 đô la Úc/tuần. Ở đây có các chương trình giảm giá hoặc miễn phí di chuyển xe bus cho toàn thể sinh viên.

4,  Adelaide thuộc bang South Australia

Adelaide thực sự là một thành phố du học hấp dẫn bởi chất lượng đào tạo được đánh giá ngang bằng những siêu đô thị khác tại Úc trong khi mức sinh hoạt phí thấp hơn nhiều. Cụ thể là rẻ hơn 25% so với Sydney và Melbourne, 11% so với Perth và Brisbane. Theo thống kê, sinh viên quốc tế tại Adelaide tiết kiệm đến 700 đô la Úc/năm cho chi phí di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng. Adelaide xứng đáng là thành phố bạn nên lựa chọn để làm visa du học Úc.

Đại học Adelaide là thành viên của nhóm 8 trường Đại học được xếp hạng hàng đầu châu Á Thái Bình Dương. Còn Đại học Nam Úc (University of South Australia) cũng là ngôi trường rộng lớn, phát triển và có nhiều phát kiến đáng nể trên cả nước. Đây là thành phố có nhiều công dân được giải Nobel nhất nhì nước Úc.

Trước khi làm hồ sơ visa Úc, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng để chọn ra thành phố phù hợp nhất với điều kiện và mục địch học tập của bản thân.