•  
 • Thông Tin Liên Hệ
 •  
 • Tư vấn châu Âu, Mỹ, Úc

  Liên hệ:

  0937 28 38 68

  Email: thuytrinh@happyvisa.net

 • Tư vấn châu Á, Phi

  Liên hệ:

  0906 269 444

  Email: quyen@happyvisa.net

HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (028) 38 48 48 12
 • Home
 • /Tin Tức
 • /Độc đáo ngôi làng “sống nhờ” tranh tường ở Hàn Quốc
Độc đáo ngôi làng “sống nhờ” tranh tường ở Hàn Quốc

Độc đáo ngôi làng “sống nhờ” tranh tường ở Hàn Quốc

Khi làm visa đi Hàn Quốc, du khách sẽ được tha hồ khám phá thiên nhiên nên thơ, những khu mua sắm sầm uất, ẩm thực độc đáo cùng những cung điện lộng lẫy xa hoa. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội trải nghiệm không gian tuyệt vời tại ngôi làng có một không hai ở Hàn Quốc – ngôi làng “sống nhờ” tranh tường.

Làm visa đi Hàn Quốc khám phá địa điểm đặc biệt.

xin visa hàn quốc

Ngôi làng tranh tường Ihwa là điểm du lịch mới độc đáo thu hút đông đảo du khách. Thật khó có thể tưởng tượng được cách đây một thập kỷ, nơi đây còn là khu nhà xập xệ sắp sửa bị phá hủy. Ngày nay, Ihwa đã khoác lên mình một diện mạo mới hoàn toàn khác lạ với những bức tranh tường sống động.

Luồng gió mới thổi vào ngôi làng bắt đầu từ năm 2006. Đó là khi dự án Art in City – Naksan tập hợp hàng chục nghệ sĩ và kết hợp với chính quyền địa phương tạo nên 64 tác phẩm sắp đặt. Kế hoạch này dự tính tạo không gian văn hóa nhằm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi đến du lịch Hàn Quốc.

Năm 2013, ngôi làng được tái sinh một lần nữa khi các nghệ sĩ về đây và tạo thêm 60 tác phẩm khác. Không chỉ có các nghệ sĩ chuyên nghiệp mà học sinh, sinh viên của những trường đại học xung quanh cũng tới đóng góp công sức để làm đẹp ngôi làng Ihwa.

“Hi vọng” và “Ấm áp” là hai từ khóa quan trọng nhất cho việc vẽ nên những bức tranh khiến ngôi làng Ihwa trầm mặc của những năm 1970 sáng bừng sức sống. Khung cảnh ảm đạm của ngôi làng nhỏ nằm dưới chân núi Naksan giờ đây khoác lên mình một diện mạo mới đầy sáng tạo.

visa du lịch hàn quốc

Những bức tranh ghép từ gạch màu đẹp nhất nằm ở đường Guldari, lối đi về Daehakno, sau công viên Maronnier ở trạm ga Hyehwa. Các bức tranh này trải dài và uốn theo sườn đồi tới rìa công viên Naksan, dẫn vào làng và kết thúc ở đường Yukgokro 19.

Những tác phẩm điêu khắc bằng kim loại đứng “gác” ngay các đường nhỏ và tranh tường tươi sáng nằm ở mọi ngóc ngách của làng. Các bậc thang dốc trở nên sống động hơn nhờ những bức vẽ sặc sỡ. Các ngõ hẹp trang trí bằng nhiều tranh tường lớn nhỏ.

Ihwa là ngôi làng du lịch minh chứng cho sự thành công  bất chấp quá khứ và nguồn gốc để thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn. Với sự sáng tạo độc đáo này, Ihwa xứng đáng trở thành ngôi làng du lịch thu hút bậc nhất xứ sở Kim chi.

Không xuất hiện với mật độ dày đặc, lại nằm trong những góc khuất nhỏ hẹp, việc tìm kiếm những bức vẽ ở Ihwa giống như chơi trò trốn tìm của trẻ nhỏ. Ngôi làng nhỏ này giờ đây trở nên vô cùng nổi tiếng sau khi xuất hiện trong nhiều bộ phim và chương trình thực tế của Hàn Quốc.

Không hề được liệt kê trong danh sách những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Seoul, nhưng từ lâu Ihwa đã là điểm đến không bao giờ thiếu của những fan điện ảnh và người mê các bức tranh vẽ trên tường.

Cùng làm thủ tục xin visa Hàn Quốc để có cơ hội khám phá ngôi làng độc đáo luôn mang đến sự ấm áp và hy vọng này nhé!