•  
 • Thông Tin Liên Hệ
 •  
 • Tư vấn châu Âu, Mỹ, Úc

  Liên hệ:

  0937 28 38 68

  Email: thuytrinh@happyvisa.net

 • Tư vấn châu Á, Phi

  Liên hệ:

  0906 269 444

  Email: quyen@happyvisa.net

HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (028) 38 48 48 12
 • Home
 • /Tin Tức
 • /Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc
Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Bạn chưa bao giờ tự xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc? Bạn không biết việc xin visa đi du lịch Hàn Quốc có khó không? Làm cách nào để xin được visa du lịch Hàn Quốc một cách dễ dàng nhất? Đừng quá lo lắng vì nó không hề quá khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn làm đầy đủ các bước dưới đây thì khả năng thành công của bạn sẽ rất cao.

1, Xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?
Để xin được visa du lịch Hàn Quốc thì trước hết bạn cần phải biết đơn vị nào sẽ là nơi cung cấp visa Hàn Quốc cho bạn. Tại Việt Nam, có 2 đơn vị có thẩm quyền cấp visa du lịch Hàn Quốc là Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh.
– Người xin visa đi Hàn Quốc có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.
– Người xin visa đi Hàn Quốc có hộ khẩu thường trú ở những khu vực còn lại nộp hồ sơ visa tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

2, Các loại giấy tờ cần chuẩn bị:
Có thể bạn sẽ ngao ngán khi nhìn thấy một danh sách quá dài những giấy tờ cần chuẩn bị. Việc này sẽ làm mất thời gian và công sức của bạn. Nhưng vì nhiều lý do mà Đại sứ quán yêu cầu bạn phải cung cấp các bằng chứng chứng minh bạn tới Hàn Quốc chỉ để du lịch mà không có mục đích nào khác. Hãy kiên nhẫn và chuẩn bị thật đầy đủ nếu như bạn thực sự muốn ghé thăm xứ sở kim chi.

Tờ khai xin visa Hàn Quốc: Tốt nhất là bạn nên tới Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc để xin mẫu tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc từ phía nhân viên của họ. Bạn không nên download form xin visa Hàn Quốc có trên mạng vì rất có thể nó sẽ không được Đại sứ quán chấp nhận.

–  Các loại giấy tờ chứng minh công việc: Đăng ký kinh doanh và tờ khai thuế nếu là chủ doanh nghiệp, Hợp đồng lao động, xác nhận và Đơn xin nghỉ phép nếu là nhân viên. Mục đích Đại sứ quán yêu cầu bạn chứng minh công việc là để xác nhận bạn có một công việc ổn định tại Việt Nam và đủ khả năng chi trả cho chuyến đi của mình.

– Giấy chứng minh tài chính: Là những giấy tờ chứng minh bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi. Đó có thể là Sổ nhà đất, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm phát sinh trước ngày nộp hồ sơ xin visa 1 tháng.

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi: Để Đại sứ quán chắc chắn về ngày về của bạn có đúng với lịch trình dự kiến bạn đã khai trong tờ khai hay không.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn cần cung cấp thông tin đã đặt phòng khách sạn ở đâu và trong khoảng thời gian bao lâu.

– Bảo hiểm du lịch

– Hộ chiếu  còn thời hạn trên 6 tháng.

– Lịch trình du lịch chi tiết tại Hàn Quốc

– Chứng minh thư nhân dân và 2 ảnh 3×4 nền trắng

3, Cách nộp và nhận kết quả visa
Sau khi đã có trong tay tất cả các giấy tờ cần thiết ở phía trên thì đã đến lúc bạn phải đi nộp hồ sơ visa rồi. Hãy đến địa chỉ Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán để nộp hồ sơ xin visa. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn tại Đại sứ quán. Đại sứ quán chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng từ 9h đến 11h. Nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ, bạn sẽ nhận được giấy hẹn. Nếu không thì bạn sẽ phải bổ sung giấy tờ. Buổi chiều là thời gian trả kết quả.

Lưu ý: Khi tới nộp và nhận kết quả visa, bạn phải mang theo CMTND.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc. Sẽ không quá khó khăn nếu bạn thực hiện đầy đủ các bước nêu trên. Chúc bạn xin visa thành công với những chia sẻ trên nhé!