•  
  • Thông Tin Liên Hệ
  •  
HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 38 48 48 12
Ma Cao và những di sản văn hóa

Ma Cao và những di sản văn hóa

Mảnh đất Ma Cao có diện tích khiêm tốn nhưng lại nổi tiếng với những sòng bạc lớn và hiện đại bậc nhất thế giới, thậm chí còn vượt cả Las Vegas của Mỹ. Ngoài ra Ma Cao còn được biết đến với những điểm đến là điểm nghỉ dưỡng và mua sắm độc đáo và thu hút khách du lịch làm visa Ma Cao để đặt chân tới vùng đất này.

Với lịch sử nguồn gốc là người Hoa và bị thống trị bởi thực dân Bồ Đào Nha một thời gian dài nên văn hóa Ma Cao là sự pha trộn của văn hóa Đông Tây khá thú vị. Chính nền văn hóa pha tạp này đã  mang lại cho Ma Cao những địa điểm du lịch khám phá hấp dẫn du khách thế giới. Nhất là các tôn giáo đã để lại cho Ma Cao những nhà thờ nổi tiếng cả về lịch sử và kiến trúc, trong đó phải kể đến di tích Nhà thờ Thánh Paul và cũng là biểu tượng du lịch của Ma Cao.

Nó là một khu phức hợp bao gồm Trường Đại học Thánh Paul và Nhà thờ chính tòa Thánh Paul có từ thế kỷ 16. Nhà thờ này được xây dựng bởi những người Bồ Đào Nha để thể hiện sự thành kính thánh Paul và bị một trận hỏa hoạn thiêu rụi chỉ còn để lại những bức tường bên ngoài và bậc đá dẫn lên nhà thờ. Năm 2005, di tích được UNESSCO xếp hạng là Di sản Thế giới. Rất nhiều du khách xin visa Ma Cao chỉ để tới thăm quần thể di tích tôn giáo này.

paul

Thực chất di tích nhà thờ đến nay chỉ còn lại những bức tường đá nhưng được coi công trình kỷ niệm vĩ đại nhất của đạo Cơ đốc ở châu Á. Nhà thờ được thực hiện bởi các tín đồ Cơ đốc Italia, Nhật Bản và Trung Quốc hợp sức hoàn thành vào cuối thế kỷ 17 với lối kiến trúc đa văn hóa. Mặt tiền của nhà thờ được trạm trổ rất tin xảo hình ảnh của chúa Jesus, Đức mẹ, rồng bảy màu.

Tiếp theo là Đền thờ Ama – di tích lịch sử di sản của người Hoa trong thời kỳ bị Bồ Đào Nha chiếm đóng.

ama

Đền thời Ama là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của Đạo giáo nằm ở phía Tây Nam của Ma Cao. Ngôi chùa này được xây dựng dành riêng cho Matsu – nữ thần của những thuyền viên và ngư dân lênh đênh trên mặt biển. Cái tên Ama xuất phát từ Ma Cao người Hoa phát âm là A-ma Ma Cao. Mặc dù được xây dựng từ thời nhà Minh nhưng cho đến nay ngôi đền vẫn còn giữ được nguyên vẹn những nét đẹp ban đầu. Đền thờ Ama cũng đã được xếp hạng là Di sản văn hóa thế giới cùng năm với di tích Nhà thờ thánh Paul

Với hai công trình tâm linh vô giá này, Ma Cao hân hạnh đón tiếp hàng triệu lượt du khách là tín đồ của đạo giáo, Thiên chúa giáo, Cơ đốc giáo,… và các tín đồ yêu thích giá trị văn hóa khác.