•  
 • Thông Tin Liên Hệ
 •  
 • Tư vấn châu Âu, Mỹ, Úc

  Liên hệ:

  0937 28 38 68

  Email: thuytrinh@happyvisa.net

 • Tư vấn châu Á, Phi

  Liên hệ:

  0906 269 444

  Email: quyen@happyvisa.net

HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (028) 38 48 48 12
 • Home
 • /Tin Tức
 • /Mách nhỏ bạn cách trả lời phỏng vấn visa Mỹ đậu 99%
Mách nhỏ bạn cách trả lời phỏng vấn visa Mỹ đậu 99%

Mách nhỏ bạn cách trả lời phỏng vấn visa Mỹ đậu 99%

Chẳng phải ngẫu nhiên mà có visa Mỹ bạn sẽ được miễn visa nhiều nước đến như vậy, bởi visa Mỹ là visa khó xin nhất trên thế giới. Về thủ tục hồ sơ làm visa Mỹ Happyvisa đã chia sẻ qua các bài trước, hôm nay Happyvisa sẽ hướng dẫn bạn trả lời phỏng vấn Đại sứ quán.

Kinh nghiệm thuyết phục Đại sứ quán để đậu visa Mỹ

Thực ra, khi bạn nộp hồ sơ đã quyết định được bạn có đậu visa hay không. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp nhờ thuyết phục được phía Đại sứ quán trong quá trình phỏng vấn mà có thể đậu visa Mỹ khi hồ sơ chưa được “chuẩn”.

visa Mỹ

Trong buổi phỏng vấn, các câu hỏi chỉ xoay quanh 3 vấn đề: Thông tin cá nhân, khả năng tài chính, công việc.

Đây là những thông tin của bạn nên chắc chắn bạn phải thông thuộc hết rồi. Bạn cứ trả lời một cách tự tin và đầy đủ nhất (đầy đủ không có nghĩa là dài dòng nhé). Bạn cố gắng trả lời lưu loát, nếu bạn ngập ngừng nhớ nhớ quên quên một thông tin nào đấy chắc chắn bạn sẽ bị nghi ngờ “Vì sao đến thông tin cá nhân của mình mà cũng không nhớ”.

Ngoài ra, các giấy tờ nên sắp xếp một cách hợp lý. Đôi khi việc sắp xếp giấy tờ khoa học thôi là bạn đã ghi một điểm cộng lớn từ phía Đại sứ quán rồi. Các giấy tờ bạn mang theo nên cho vào túi clear thật cẩn thận, tránh trường hợp khi cần một giấy tờ nào đấy thì phải lục tung lên và không biết mình xếp chỗ nào, vừa mất thời gian, làm bạn mất bình tĩnh, ngoài ra còn khiến bạn bị mất điểm vì sự cẩu thả của mình. Khi trả lời câu hỏi nên đi vào đúng trọng tâm, đừng lan man giải thích nhiều trừ khi phía Đại sứ quán yêu cầu bạn giải thích.

Bạn nên ăn mặc lịch sự, thể hiện sự tự tin (đừng tự tin thái quá). Khi bước vào Đại sứ quán đừng nên ngó nghiêng. Mọi hành động của bạn từ khi bước vào đã được các máy quay ghi hình lại hết rồi nên tốt nhất hãy tỏ thái độ văn minh và lịch sự. Cũng đừng nên “buôn chuyện” với những người xung quanh, tốt hơn hết là ngồi đọc sách hoặc báo. Và đặc biệt cũng đừng lấy hồ sơ ra “đọc thuộc lòng” lại nhé, đó là công việc khi bạn còn ở nhà.

Nhiều người khi làm visa đi Mỹ thường lo lắng vì không biết tiếng Anh. Tuy nhiên để có visa Mỹ không bắt buộc bạn phải biết tiếng Anh, chỉ là có tiếng Anh sẽ có lợi thế hơn. Nếu tiếng Anh tốt bạn cứ sử dụng ngôn ngữ này, còn nếu chưa được lưu loát thì tốt hơn hết nên sử dụng tiếng mẹ đẻ để trả lời chính xác các câu hỏi và cũng tránh mất thời gian của hai bên. 

Khi bước vào phòng phỏng vấn nên tươi cười chào hỏi, thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Nếu không nghe rõ câu hỏi bạn có thể yêu cầu hỏi lại, đừng nên nghe gì nói đấy. Đặc biệt, không nên tâng bốc, phóng đại bản thân mình lên quá cao, và tuyệt đối không nên nói dối, một lời nói dối có thể khiến bạn phải trả giá đắt bằng cách vĩnh viễn không được cấp visa vào Mỹ nữa.

Khi kết thúc phỏng vấn là bạn đã có thể biết được kết quả, nếu câu trả lời là “xin chúc mừng”, “bạn đã đậu” hoặc “xong rồi” và không trả lại hộ chiếu cho bạn nghĩa là bạn sẽ có visa. Trường hợp ngược lại khi bạn rớt visa.

>>> Xin visa Mỹ có khó như bạn nghĩ

Tóm lại, bạn cần lưu ý một số gạch đầu dòng sau đây:

 • Có sự chuẩn bị
 • Hồ sơ chỉnh chu
 • Tự tin
 • Trả lời đúng trọng tâm
 • Thật thà

Chúc cuộc phỏng vấn của bạn thành công để sớm được đến xứ cờ hoa!