•  
  • Thông Tin Liên Hệ
  •  
HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 38 48 48 12
Nét đẹp trong ẩm thực của người Hàn Quốc

Nét đẹp trong ẩm thực của người Hàn Quốc

Nền ẩm thực Hàn Quốc là kết tinh của nền văn hóa đậm đà bản sắc. Riêng nghệ thuật Ẩm thực của Hàn Quốc đã là một kho tàng và không thể hiểu hết được trong vài ngày. Tìm hiểu về ẩm thực Hàn Quốc là bạn cũng đã hiểu phần nào nền văn hóa của đất nước và con người nơi đây. Cùng Happy Visa hoàn tất các thủ tục làm visa Hàn Quốc và khám phá những món ăn, những màu sắc trong nghệ thuật ẩm thực.

Giống như tất cả các quốc gia Đông Nam Á khác, Cơm là món không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Các món ăn HÀn Quốc thường chế biến để thưởng thức cùng với cơm. Người  Hàn Quốc không chỉ có nguyên liệu chế biến đồ ăn đa dạng mà cách nấu ăn cũng vượt trội với nhiều loại món ăn tuỳ theo vùng và mùa. Đặc biệt các món ăn lên men tự nhiên như kim chi và tương được coi là những món ăn truyền thống lâu đời nhất của Hàn Quốc và là niềm tự hào của Hàn Quốc với thế giới có thể lên tới hơn 200 loại.

Đặc điểm đồ ăn của Hàn Quốc thường mang gam màu nóng như đỏ, cam của ớt, của tương. Các món ăn vặt như bánh gạo, mì lạnh, mì đen đều có ớt tươi, bột ớt hoặc nước sốt ớt, tương ớt đi kèm. Với những du khách không quen ăn cay thì đồ ăn Hàn quả là đáng sợ. Nghệ thuật bày biện đồ ăn của người Hàn có thể đánh giá là thanh tao, lịch sự. Dù là ăn đồ ăn nhanh nhưng họ cũng vẫn giữ được kiểu cách ăn từ tốn, nhẹ nhàng. Bao giờ bữa ăn cũng được sắp xếp gồm có đũa và thìa ngay ngắn bên cạnh bát cơm và canh. Canh rong biển là món ăn bổ dưỡng và được người Hàn dùng để bồi bổ sức khỏe, nhất là cho những người có sức khỏe yếu.
Theo truyền thống ăn uống của Hàn Quốc thì tất cả các thức ăn sẽ được bày lên bàn ăn cùng lúc và bát đĩa phải được xếp ngay ngắn, cấm kị việc úp bát. NGười Hàn dùng đũa và thìa để ăn cơm. Người lớn tuổi nhất sẽ bắt đầu bữa ăn và những người lớn, trẻ con trong nhà tiếp theo lần lượt mới được dùng bữa. Và người ta cũng sẽ kết thúc bữa ăn theo thứ tự này. Trong khi ăn hạn chế việc phát ra tiếng xì xụp lúc nhai và húp nước canh, họ cũng có thói quen không nhấc bát lên khỏi bàn ăn. Đây là một thói quen tốt để thức ăn có thể được tiêu hóa tốt hơn. Tổ tiên của người Hàn Quốc đã rất coi trọng lễ tiết truyền thống khi ăn uống nên khi ăn tất cả mọi người phải ngồi ngay ngắn, ăn mặc trang phục gọn gàng, kín đáo.

Và còn rất nhiều những nét đẹp trong bữa ăn gia đình chỉ có ở Hàn Quốc mà bạn có thể khám phá khi tham gia một bữa cơm gia đình truyền thống. Hãy làm visa đi Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất và đặt chân tới xứ sở kim chi.