•  
  • Thông Tin Liên Hệ
  •  
HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 38 48 48 12
Nghệ thuật thủ công truyền thống Hàn Quốc

Nghệ thuật thủ công truyền thống Hàn Quốc

Hàn Quốc hay còn gọi là Đại Hàn Dân Quốc là một mảnh đất nhỏ xinh đẹp có nền văn hóa lâu đời được xây dựng, gìn giữ và phát triển hết sức khoa học. Bạn đang có ý định trải nghiệm kỳ nghỉ của mình trong một chuyến du lịch Hàn Quốc. Trong thời gian đợi hoàn tất thủ tục xin visa Hàn Quốc, hãy cùng Happy Visa tìm hiểu sơ qua nét văn hóa truyền thống và hiện đại của xứ sở này  nhé.

Nghệ thuật in

in

Nghệ thuật in của Hàn Quốc đứng đầu trên thế giới và là di sản văn hóa phi vật thể cho đến ngày nay. Nghệ thuật in của người Hàn trên phiến gỗ có từ thế kỷ thứ 8. Sau đó là nghệ thuật in chữ trên kim loại là phát minh in đầu tiên trên thế giới.

Hàn quốc nổi tiếng nghệ thuật in qua bộ kinh phật Hàn Quốc được làm từ thế kỷ thứ 13 và nó được xếp hạng di sản văn hóa thế giới của UNESCO năm 1995 với bản khắc gỗ kinh Phật lâu đời nhất thế giới.

Nghệ thuật thêu và vải bọc

Thêu được người Hàn quốc thực hiện trên vải và không chỉ để may mặc quần áo mà còn dùng trang trí nhiều vật phẩm thường ngày như gối, bao kính, rèm cửa, túi đựng, v.v. Riêng những người theo Phật giáo họ sẽ thêu các hình chùa, tượng dành riêng cho tôn giáo.

vai boc

Ngoài nghệ thuật thêu thì nghệ thuật bọc vải Bojagi. Bojagi là mảnh vải hình vuông có trang trí viền xung quanh với nhiều kích cỡ, màu sắc, họa tiết trang trí thường được người Hàn Quốc sử dụng để bọc, gói các đồ vật, quà tặng trong cuộc sống thường nhật. Nét đẹp tinh tế và guu thẩm mỹ của người Hàn Quốc thể hiện khá rõ nét qua nghệ thuật vải bọc duyên dáng.

Nghệ thuật thêu và nghệ thuật vải bọc Bojaji là một trong những nét đẹp văn hóa đáng yêu của người Hàn.

Nghệ thuật múa mặt nạ

Dân gian Hàn Quốc có một loại mặt nạ được làm từ giấy, gỗ, quả bầu khô và lông của con vật phản ánh nhiều sắc thái của khuôn mặt con người và các vị thần hay con vật, bao gồm cả giống như thực tế lẫn trong trí tưởng tượng. Hình dáng của các loại mặt nạ được cách điệu.

mat na

Chế tạo mặt nạ là một nghệ thuật và múa mặt nạ cũng đòi hỏi các diễn viên sự khéo léo để toát lên thần thái của nhân vật. Những màn múa mặt nạ thường được biểu diễn vào buổi đêm dưới ánh sáng của các đống lửa.

Múa mặt nạ là một loại hình nghệ thuật dân gian phát triển tự nhiên trong dân gian có từ rất lâu đời.

Có thể nói, văn hóa dân gian của HÀn Quốc cực kỳ đặc sắc và một vài nghề thủ công này đã nói lên sự khéo léo và tâm hồn tinh thế của con người xứ sở lạnh này. Để khám phá những nét đẹp văn hóa khác của Hàn quốc, quý khách hãy nhanh chóng xin visa Hàn Quốc thưởng thức những ngón tài nghệ của người dân và những nghệ sĩ Hàn nhé!