•  
 • Thông Tin Liên Hệ
 •  
 • Tư vấn châu Âu, Mỹ, Úc

  Liên hệ:

  0937 28 38 68

  Email: thuytrinh@happyvisa.net

 • Tư vấn châu Á, Phi

  Liên hệ:

  0906 269 444

  Email: quyen@happyvisa.net

HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (028) 38 48 48 12
 • Home
 • /Tin Tức
 • /Những điều cần biết trước khi đi đến Đức
Những điều cần biết trước khi đi đến Đức

Những điều cần biết trước khi đi đến Đức

Trước khi làm visa Đức để khám phá đất nước tiên tiến bậc nhất thế giới này, du khách nên dành một chút thời gian tìm hiểu về con người cũng như văn hóa ứng xử của họ. Có như vậy, bạn mới tránh được một vài điều không mong muốn sẽ vô tình làm hỏng chuyến du lịch hay công tác của bạn.

dulichduc

Những điều cần biết trước khi đi đến Đức

1, Đúng giờ

Người Đức cực kỳ đúng giờ và chỉ cần bạn đến muộn một vài phút cũng có thể khiến họ khó chịu. Hãy đến sớm 5 đến 10 phút đối với những cuộc hẹn quan trọng và hãy gọi điện báo trước nếu bạn thật sự không thể đến đúng giờ. Nếu bạn có một cuộc hẹn với người Đức thì tốt nhất là bạn nên đúng giờ.

2, Gõ cửa trước khi vào phòng

Người Đức thích tận hưởng sự yên tĩnh và riêng tư. Do đó họ thường đóng cửa phòng của mình, tuy nhiên vẫn sẽ vui vẻ đón tiếp nếu bạn gõ cửa. Một cánh cửa đóng không có nghĩa là chủ nhân không thể bị làm phiền. Hãy chắc chắn là bạn đã gõ cửa trước khi mở cửa căn phòng của một ngườii Đức.

3, Không gọi điện thoại về nhà riêng sau 10h tối

Đừng gọi điện thoại về nhà người khác sau 10 giờ đêm trừ khi bạn đã hỏi ý kiến họ trước. Bạn đừng hy vọng có thể gặp được ai tại các văn phòng làm việc sau 5 giờ chiều từ thứ hai đến thứ năm và sau 4 giờ chiều các ngày thứ sáu. Khi trả lời điện thoại, hãy tự giới thiệu mình bằng họ của bạn.

4, Phân loại rác

Người Đức rất ý thức về việc bảo vệ môi trường và luôn phân loại rác để thuận tiện cho việc tái chế. Nếu hàng xóm của bạn phát hiện thấy bạn ném đồ thủy tinh hoặc giấy có thể tái chế được vào thùng rác thông thường, mối quan hệ của bạn có thể trở nên căng thẳng trong một thời gian dài.

5, Văn hóa dự tiệc

Người Đức thường cụng ly và nói “Chúc vui vẻ” hoặc “Chúc sức khỏe” trước khi uống. Tại các buổi ăn tối trang trọng, thường người ta sẽ nâng cốc và gật đầu nhẹ với những người khác. Chủ tiệc sẽ là người nâng cốc trước. Tại một buổi tiệc tối hoặc trong nhà hàng, bạn không nên bắt đầu ăn hoặc uống trước khi tất cả mọi người đã nhận phần thức ăn và đồ uống của mình.

6, Ngồi trong nhà hàng

Việc ngồi cùng bàn với người khác trong nhà hàng khi đông khách là chuyện hết sức phổ biến. Tuy nhiên trước khi ngồi vào bàn, hãy chỉ vào chỗ còn trống và hỏi xem đã có ai ngồi hay chưa. Bạn có thể chúc những người cùng bàn ăn ngon miệng nhưng đừng quá trông chờ sẽ có những cuộc hội thoại tại bàn ăn. Khi bạn đứng dậy, đừng quên nói lời tạm biệt những người ngồi cùng bàn.

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Đức mà chưa hoàn thành thủ tục làm visa Đức thì hãy nhanh tay làm hồ sơ visa Đức để sớm được khám phá quốc gia hùng mạnh nhờ kỷ luật này nhé!