•  
 • Thông Tin Liên Hệ
 •  
 • Tư vấn châu Âu, Mỹ, Úc

  Liên hệ:

  0937 28 38 68

  Email: thuytrinh@happyvisa.net

 • Tư vấn châu Á, Phi

  Liên hệ:

  0906 269 444

  Email: quyen@happyvisa.net

HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (028) 38 48 48 12
 • Home
 • /Tin Tức
 • /Những điều cần biết về visa D-2 du học nghề
Những điều cần biết về visa D-2 du học nghề

Những điều cần biết về visa D-2 du học nghề

Du học Hàn Quốc có rất nhiều dạng visa, không đơn giản chỉ là visa du học mà sẽ được chia thành nhiều dạng như du học tiếng, du học thạc sĩ, trao đổi sinh viên…
Bài viết này Happyedu chỉ giới thiệu cho các bạn về visa D-2, dạng visa Hàn Quốc du học nghề điển hình hiện nay đang được nhiều bạn quan tâm. Vậy cụ thể về visa này như thế nào?

Những điều cần biết về visa D-2

Ưu điểm của visa D-2

Visa D2 được cấp cho những bạn có nhu cầu tham gia chương trình đào tạo chính quy, khi bạn được một trường đại học hoặc cao đẳng nào đó chấp nhận vào học tại trường.

Học lý thuyết ít, thực hành và làm việc nhiều hơn: Nhiều bạn xác định du học theo dạng vừa học vừa làm nghĩa là sẽ ưu tiên cho làm việc nhiều hơn. Đa phần sinh viên Việt Nam đều xuất thân từ những làng quê nghèo, vậy nên để trang trải cho cuộc sống tại đất nước phát triển như Hàn Quốc thì các bạn sẽ muốn được làm việc nhiều hơn.

Đây là dạng visa du học nghề nên các bạn sẽ có thời gian làm thêm là 25h/tuần. Các bạn được học 6 – 7 tháng và nghỉ liên tục 5 – 6 tháng nên trong thời gian nghỉ các bạn có thể được làm thêm thoải mái, không hạn chế số giờ làm.

Thời hạn lưu trú tối đa của visa D-2 là 2 năm, sau 2 năm bạn có thể tiếp tục gia hạn

Sau khi học xong được chuyển đổi sang visa E7. Chỉ cần trong quá trình học tập các bạn không vi phạm thì sẽ dễ dàng được chuyển đổi sang visa E7 và ở lại làm việc lâu dài.

Từ trước tới nay có lẽ các bạn du học sinh Việt Nam vẫn quen thuộc với visa D-4 hơn là visa D-2. Sinh viên học tiếng hay học sinh cấp ba thì thuộc visa đào tạo D-4. Tuy nhiên, do nhu cầu vừa học vừa làm của sinh viên ngày càng tăng nên visa D-2 nhận được sự quan tâm của các bạn du học sinh.
Visa du học D-2 được cấp cho sinh viên nước ngoài học tập từ bậc cao đẳng trở lên tại các trường đại học tại Hàn Quốc. Sinh viên học tiếng hay học sinh cấp ba thì thuộc visa đào tạo D-4. Visa D-2 được cấp hay gia hạn tối đa cho 1 lần là 2 năm.

Các loại visa D-2

Visa D-2 bao gồm 7 loại visa cụ thể như sau:

D-2-1: Sinh viên cao đẳng (전문학사)

D-2-2: Sinh viên Đại học (학사유학)

D-2-3: Sinh viên thạc sĩ (석사유학)

D-2-4: Nghiên cứu sinh tiến sĩ (박사유학)

D-2-5: Nghiên cứu (연구유학)

D-2-6: Sinh viên trao đổi (교환학생)

D-2-7: Du học – Làm việc kết hợp (일-학습연계 유학)

D-2-8: Du học ngắn hạn (단기유학)

D-2-F: Sinh viên trao đổi (교환학생)

Trên đây là một vài thông tin về visa D-2 có thể bạn đang cần để tham khảo. Tuy nhiên, Happyedu không khuyến khích các bạn khi làm visa Hàn Quốc bắt buộc phải xin bằng được loại visa này mà tùy từng trường hợp và nhu cầu của bạn Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn visa phù hợp.