•  
  • Thông Tin Liên Hệ
  •  
HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 38 48 48 12
Những điều thú vị ít ai biết về nước Úc

Những điều thú vị ít ai biết về nước Úc

Một vương quốc xinh đẹp với những bãi biển dát vàng và những cây dừa xanh biếc nghiêng mình trước biển.

Một đất nước với nền văn hóa đa dạng, cùng những con người thân thiện, khí hậu ôn đới là chốn du lịch cho mọi đối tượng khách du lịch từ nghỉ dưỡng tới khám phá. Tấm visa đi Úc đã sẵn sàng và trong thời gian chờ đợi khởi hành, bạn hãy khám phá một vài đặc điểm thú vị, độc đáo của đất nước bạn sắp dừng chân nhé. Có một vài điều khá hay ho và sẽ khiến bạn cảm thấy thật sự thích thú. Đó là:

Bạn có biết lý do Canberra trở thành thủ đô của Úc?

thu do canberra

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao Melbourne và Sydney lại không được chọn làm thủ đô của Úc không? Thật thú vị là người Úc lại chọn khu vực Canberra làm thủ đô từ năm 1908 trong một thỏa hiệp giữa hai thành phố Sydney và Melbourne. Thành phố này nằm giữa Sydney và Melbourne , cách Sydney 248 km và cách Melbourne 483 km. Thành phố này được kế hoạch rất rõ ràng và cụ thể.

Lãnh thổ nước Úc từng là nơi quản thúc 160.000 tù nhân

Khi còn là thuộc địa của Anh, thực dân Anh đã khám phá và sử dụng vùng đất nước Úc vào việc giam giữ hàng nghìn tù nhân từ chính trị đến hình sự. Theo số liệu thống kê, tại đây đã có khoảng 160.000 tù nhân bị lưu đày đến đây.

Đất nước có dịch vụ y tế “Bay”

y te bay

Với diện tích rộng lớn và dân cư ở một số vùng đất sống quá thưa thớt nên chính phủ rất khó để xây dựng được nhiều bệnh viện đầy đủ cơ  sở vật chất trang thiết bị, nước ÚC có một dịch vụ y tế cực kỳ độc – lạ – chất đó là dịch vụ y tế bay. Hình ảnh “Bác sĩ bay” là biểu tượng đặc biệt trong cuộc sống của người Australia. Nó thực chất là một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ những người dân ở vùng xa xôi hẻo lánh có thể được khám chữa bệnh một cách dễ dàng trong những trường hợp khẩn cấp.

Đất nước có lượng tuyết trên núi nhiều hơn cả Thụy Sĩ

truot tuyet

Thụy Sĩ ngoài đồng hồ còn nổi tiếng là địa điểm trượt tuyết đẹp nhất thế giới bởi lượng tuyết nhiều và dày. Tuy nhiên khi đi du lịch hoặc đi thăm thú nước ÚC với thủ tục xin visa du học Úc hoàn thiện, đặt chân tới nước ÚC, bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh núi tuyết đẹp mê mẩn ở vùng núi Úc chạy giữa vùng Canberra tới Melbourne. Cứ vào mùa đông, dãy núi Úc lại có lượng tuyết phủ rất nhiều, nhiều hơn cả ở Thụy Sĩ.

Những ngọn núi phủ tuyết đóng vai trò quan trọng cho ngành du lịch ÚC. Mùa đông của Úc là mùa hè của nhiều nước khác, vì vậy du khách kéo nhau đi trượt tuyết tránh nắng rất đông.