•  
  • Thông Tin Liên Hệ
  •  
HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 38 48 48 12
Những món ăn truyền thống của nước Mỹ

Những món ăn truyền thống của nước Mỹ

Nuớc Mỹ là một hợp chủng quốc, với sự đa dạng về sắc tộc, tôn giáo, và văn hóa, do đó nghiễm nhiên mà nền ẩm thực của quốc gia này rất đa dạng, phong phú. Tuy nhiên người Mỹ vẫn có những nét đặc trưng riêng trong các món ăn truyền thống. Ngoài những món ăn nhanh như Macdonal, KFC,… nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới thì có vài món ăn mà nếu bạn đang có ý định tới du lịch và đang hoàn thiện thủ tục visa Mỹ hãy tìm hiểu qua để không bị bỏ lỡ khi đặt chân tới khám phá nước Mỹ.

Có thể đánh giá phong cách nấu ăn ở các bang của Mỹ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những người Anh di cư, người Anh là một trong số những cư dân đầu tiên ở Mỹ. Lúa mỳ là thực phẩm chính trong bữa ăn của họ. Họ dùng bột mỳ làm bánh quy cho bữa ăn sáng với thịt lợn. Thịt lợn ướp muối là thực phẩm không thể thiếu trong bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, nó được dùng với rau và là thực phẩm cung cấp nhiều protein. Ngoài ra thì người ta còn dùng bột ngô làm bánh kếp.

my

Một vài món được xem là những món đặc trưng của người Mỹ thực chất là món ăn du nhập vào mỹ và hòa nhập vào thế giới ẩm thực như những món thuần Mỹ, ví dụ như: Hot dog và hamburger. Chúng được mang vào Mỹ qua những người nhập cư đến từ Đức nhưng lại được cả thế giới coi là món ăn của người Mỹ.

Cũng giống như bất kỳ một quốc gia nào, ba bữa ăn người Mỹ có những điểm khác nhau trong dinh dưỡng và cách chế biến.
Bữa sáng: Người Mỹ không coi trọng bữa sáng và họ thường ăn qua loa bữa ăn này. Thường họ chỉ dùng một ly nước cam ép với bánh nướng quết bơ và uống một tách cà phê. Với những người cẩn thận hơn, bữa sáng thịnh soạn của họ sẽ gồm trứng rán, bánh mỳ nướng, nước hoa quả và trái cây nhưng thường chỉ có vào sáng chủ nhật – ngày nghỉ rảnh rỗi có thời gian để bếp núc. Vào những sáng làm việc vội vã trong tuần, người Mỹ có thể bắt đầu một ngày mới chỉ với tách cà phê không.

Bữa trưa: Bữa trưa của người Mỹ thường diễn ra vào lúc 2h chiều. Người lớn ít khi về nhà ăn trưa và trẻ em ăn trưa tại trường. Bữa trưa thường thấy trong buổi ăn trưa là bánh mỳ sandwich, được phết với bơ, nước sốt, mù tạc và kẹp thịt, phomat, cá, gà. Có những món sandwich được làm từ giăm bông và phomat, đậu phộng, bơ, mứt và những lát mỏng gà hoặc gà tây, cá ngừ, xà lách và thịt bò nướng.

Bữa tối: Bữa ăn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa ăn tối có thể có nhiều món : món khai vị gồm trái cây tươi, nước ép trái cây, món súp, salad, món chính là thịt cá, canh, cơm hoặc mì sợi. Người Mỹ đều thích tráng miệng với bánh ngọt hoặc kem.

burger

Nếu bạn yêu thích đồ ăn nhanh và những món khoái khẩu như kem, gà tây, bánh pudding thì rõ ràng làm visa đi Mỹ là một điểm đến hấp dẫn và đúng ý thích rồi đấy.