•  
 • Thông Tin Liên Hệ
 •  
 • Tư vấn châu Âu, Mỹ, Úc

  Liên hệ:

  0937 28 38 68

  Email: thuytrinh@happyvisa.net

 • Tư vấn châu Á, Phi

  Liên hệ:

  0906 269 444

  Email: quyen@happyvisa.net

HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (028) 38 48 48 12
Những thứ bị cấm mang vào Mỹ

Những thứ bị cấm mang vào Mỹ

Khi đã làm visa Mỹ và chuẩn bị lên máy bay sang Mỹ, bạn cần phải cân nhắc kỹ càng những đồ vật, hàng hóa cần thiết sẽ mang theo. Bạn nên hết sức cẩn thận với hành lý của mình nếu không muốn bị tịch thu, giữ lại hoặc thậm chí là bị giam giữ.

Đã có visa Mỹ cần lưu ý những thứ bị cấm mang vào khi nhập cảnh.

Nhung thu cam mang toi My

Những thứ bị cấm mang vào Mỹ

Trên $10,000 phải khai báo

Theo Cơ Quan Quan Thuế Hoa Kỳ (CBP), bất cứ ai ra hoặc vào nước Mỹ nếu mang tiền, hoặc bất cứ gì có thể được coi là tiền, ví dụ như ngân phiếu, “money order,” ngoại tệ, tiền lì xì trong bao giấy đỏ,… tương đương hơn 10,000 USD đều phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường. Khi khai báo có mang hơn $10,000, khách du lịch sẽ phải điền mẫu đơn 105, có tên “Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments,” do nhân viên quan thuế cung cấp. Nếu bạn khai báo, bạn sẽ được mang theo số tiền của mình mà không bị tịch thu hay giữ lại. Còn nếu bạn cố tình không khai báo mà bị phát hiện thì sẽ bị tịch thu hoặc bị bắt giữ.

>> Làm visa đi Mỹ.

Tuyệt đối không mang chất lỏng, vật nhọn

Bạn nên tránh mang theo kem đánh răng, son môi dạng lỏng, đồ cắt móng tay,… vì hải quan Mỹ không cho mang theo chất lỏng và vật nhọn bằng kim loại lên máy bay. Kéo nhỏ, dao gọt trái cây, đồ dũa móng tay, chất lỏng như kem đánh răng, chất gel các loại, chai xịt nước hoa, mỹ phẩm dạng lỏng,… đều bị cấm.

Thực phẩm chứa thịt và trái cây

Một số thực phẩm làm sẵn có thịt và trái cây không được mang vào Hoa Kỳ, dưới bất cứ hình thức nào. Tốt nhất bạn nên khai báo đầy đủ những thứ bạn theo. Ðừng bao giờ nghĩ là mình có thể ‘qua mặt’ quan thuế. Nếu vi phạm, thực phẩm bị tịch thu và người mang bị phạt $300.

Hải quan Mỹ cấm mang theo tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt (thịt heo, bò, gà… dù đã đóng hộp) và tất cả những thực phẩm tươi như rau, trái cây… hay hạt giống cũng bị cấm. Các loại hoa quả bưởi, táo, rau, nhung nai, thịt khô, lạp xưởng… cũng không nằm ngoài danh sách bị cấm.

Theo quy định của Bộ Nông Nghiệp, tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất đều bị cấm mang vào Hoa Kỳ vì có thể có một số vi khuẩn làm ảnh hưởng sức khỏe công cộng.

>> Tin liên quan: Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Dược phẩm

Theo quy định của bộ Y tế, những loại thuốc tán nhuyễn không được mang vào Mỹ. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt như người bị bệnh tiểu đường. CBP sẽ tịch thu tất cả các loại thuốc cấm. Nếu bị phát hiện vi phạm, du khách có thể bị phạt và bị tù.

Trong trường hợp phải sử dụng một số thuốc đặc biệt, phải có sự bảo đảm của bác sĩ, nhưng chỉ được trong thời hạn một năm. Những loại thuốc làm bằng thảo mộc không bị cấm, nếu không có bất cứ chất gì làm thay đổi bên trong cơ thể người sử dụng. Ngoài ra, những loại thuốc không có nhãn, hoặc có màu không theo quy định của FDA, cũng bị cấm.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là bạn phải cân nhắc kỹ, tốt nhất không nên mang theo những thứ có trong danh mục cấm của Hải quan. Bạn nên vào trang web của FDA để biết rõ danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ trước khi làm visa du lịch Mỹ.