•  
 • Thông Tin Liên Hệ
 •  
 • Tư vấn châu Âu, Mỹ, Úc

  Liên hệ:

  0937 28 38 68

  Email: thuytrinh@happyvisa.net

 • Tư vấn châu Á, Phi

  Liên hệ:

  0906 269 444

  Email: quyen@happyvisa.net

HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (028) 38 48 48 12
 • Home
 • /Tin Tức
 • /Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ
Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Nhiều người nghĩ rằng xin visa du lịch Mỹ là rất khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng cùng tâm lý trả lời phỏng vấn thoải mái thì cơ hội đạt visa Mỹ của bạn sẽ khá cao.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

American passport

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

1, Hồ sơ xin visa

Chuẩn bị hồ sơ visa là bước rất quan trọng. Một bộ hồ sơ đầy đủ và được sắp xếp hợp lý sẽ giúp bạn gây được thiện cảm trong mắt viên chức lãnh sự quán. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuẩn bi hồ sơ xin visa thì bạn có thể liên hệ với công ty làm dịch vụ này để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất.

Một bộ hồ sơ thuyết phục là khi du khách chuẩn bị đầy đủ bằng chứng chứng minh mình có một cuộc sống ổn định tại Việt Nam và sẽ trở về Việt Nam đúng thời gian quy định.

2, Người trẻ có xin được visa Mỹ không?

Người trẻ chưa lập gia đình cũng có thể xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh tài chính, công việc và những mối ràng buộc tại Việt Nam. Ngoài những giấy tờ như: bảng lương, hợp đồng lao động, giấy phép của cơ quan đang làm việc chấp nhận cho bạn nghỉ phép trong thời gian đi du lịch, du khách còn phải chuẩn bị những thủ tục xác minh nhân thân và tài chính như: hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm…

Thông thường, những du khách thuộc độ tuổi trung niên (từ 40 tuổi trở lên), người cao tuổi…thì khả năng được cấp visa Mỹ luôn cao hơn so với du khách trẻ tuổi.

3, Hộ chiếu trắng có xin được visa đi Mỹ?

Cơ hội xin được visa Mỹ với hộ chiếu trắng gần như là không có. Cúng sẽ rất khó khăn cho những hộ chiếu mới đi du lịch ở các nước châu Á gần với Việt Nam như Lào, Campuchia, Thái Lan,… Lãnh sự quán luôn đặt nhiều ưu tiên cho những du khách có nhu cầu du lịch thât sự và có đủ tài chính để chi trả cho chuyến du lịch của mình. Khả năng được cấp visa Mỹ cho những hộ chiếu đã từng du lịch đến những nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…thường cao hơn hẳn.

>> Tin liên quan: Những địa điểm du lịch bạn nên đặt chân khi đến nước Mỹ.

4, Trung thực và thoải mái trong quá trình phỏng vấn

Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ nội dung cần trả lời để trả lời một cách trôi chảy và tự tin nhất. Bạn nên trả lời sự thật để tránh bị lúng túng hay bị các viên chức lãnh sự tìm ra sơ hở trong câu trả lời của bạn.

Một trong những băn khoăn của du khách khi dự phỏng vấn visa Mỹ là có nên cung cấp thông tin rằng họ có bạn bè, thân nhân đang sinh sống tại Mỹ hay không. Lời khuyên dành cho du khách là nên trả lời trung thực, đầy đủ và rõ ràng tình trạng của mình, bởi Lãnh sự quán xem việc đó hết sức bình thường và sẵn sàng cấp visa nếu du khách chứng minh được chỉ đến thăm họ một thời gian và sẽ trở lại Việt Nam trong thời hạn visa cho phép. Việc giấu giếm hoặc cung cấp thông tin sai lệch, du khách có thể bị từ chối cấp visa Mỹ, và trong một số trường hợp, du khách sẽ vĩnh viễn không bao giờ được phép nhập cảnh vào Mỹ.