•  
  • Thông Tin Liên Hệ
  •  
HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 38 48 48 12
Tham dự Lễ Hội Đua Ngựa Mùa Xuân ở nước Úc

Tham dự Lễ Hội Đua Ngựa Mùa Xuân ở nước Úc

Ngoài lễ hội Hoa thì vào mùa xuân nước ÚC còn  nổi tiếng với Lễ Hội Đua Ngựa Mùa Xuân. Đây là lễ hội được tổ chức với quy mô cấp quốc tế kéo dài trong ba tháng từ tháng 9 đến hết tháng 11. Nếu bạn có visa úc và đến Úc vào thời điểm này thì hẳn là một dịp may. Khuôn khổ lễ hội bao gồm các hoạt động: đua ngựa thuần chủng, biểu diễn thời trang và các hoạt động giải trí khác. Từ Camperdown tới Caulfield và từ Manangatang tới Thung Lũng Moonee, du khách sẽ được xem những cuộc đua ngựa rất sôi động,  những màn trình diễn thời trang tuyệt vời và các sự kiện xã hội tại cả thành phố Victoria và các con đường thôn quê. Điểm nhấn của lễ hội là cuộc đua giành Cup Melbourne, được tổ chức vào thứ Ba đầu tiên của tháng 11 – trùng với ngày nghỉ lễ của bang Victoria. Đây là một cuộc đua được đón chờ nhất của người dân trong lễ hội. Trong mùa hội, ở khắp nơi trên cả nước đều phục vụ các bữa tiệc trưa và các sự kiện xã hội tại nơi làm việc và những địa điểm công cộng để người Úc chào mừng.

dua ngua

Khoảng giữa tháng 9 trở đi, bang Victoria được đặc biệt chú ý với cơn sốt đua ngựa kết hợp đua ngựa đẳng cấp, thời trang, giải trí và không khí lễ hội sôi động. Lễ Hội Đua Ngựa Mùa Xuân cũng là dịp giới thiệu quảng bá những điều tuyệt vời nhất của bang Victoria với các cuộc đua được tổ chức cả ở thành phố thủ phủ của bang là Melbourne và các trường đua ngựa đẹp như tranh vẽ ở vùng nông thôn trên toàn bang Victoria.

Trong lễ hội còn có nhiều cuộc đua đẳng cấp cao hàng đầu như: Cup Caulfield và Cox Plate. Cuộc đua tranh cúp Caulfield là cuộc đua độ dài đường đua dài tới 2.400m mở màn cho các cuộc đua của lễ hội. Du khách có thể còn được tham dự nhiều sự kiện văn hóa và thời trang sôi động, nhiều màu sắc ở khắp các đường phố nước Úc. Quý khách có thể xin visa Úc một cách rất dễ dàng và tham dự vào cuộc đua ngựa cực kỳ hấp dẫn chỉ sau vài giờ bay.

Tại lễ hội, bạn còn có thể tham gia câu lạc bộ dã ngoại  ở vùng nông thôn nước Úc với các hoạt động nông nghiệp rất lý thú. Bạn cũng có thể thả mình bên dòng sông Murray và dạo chơi trên những con đường cổ nhất bang Victoria trong nền không khí giá lạnh nhưng tấp nập cờ hoa của lễ hội và sự thân thiện của người dân bản xứ. Sau chuyến đi bạn sẽ thấy yêu cuộc sống của mình hơn và sẽ không bao giờ quên lễ hội đua ngựa truyền thống mùa xuân của xứ sở xinh đẹp thần tiên này nhé.