•  
 • Thông Tin Liên Hệ
 •  
 • Tư vấn châu Âu, Mỹ, Úc

  Liên hệ:

  0937 28 38 68

  Email: thuytrinh@happyvisa.net

 • Tư vấn châu Á, Phi

  Liên hệ:

  0906 269 444

  Email: quyen@happyvisa.net

HỒ CHÍ MINH: Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D Lý Chính Thắng, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: (028) 38 48 48 12
 • Home
 • /Tin Tức
 • /Xin visa Bồ Đào Nha khám phá những sự thật thú vị về đất nước này
Xin visa Bồ Đào Nha khám phá những sự thật thú vị về đất nước này

Xin visa Bồ Đào Nha khám phá những sự thật thú vị về đất nước này

Bồ Đào Nha là quốc gia cổ kính với nền lịch sử lâu đời.Người Bồ Đào Nha luôn luôn tự hào với nền văn minh lịch sử của đất nước mình. Vậy nên, khi tới đây quý khách sẽ vô cùng ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc theo thời gian vẫn còn nguyên trạng.

Tuy nhiên, Bồ Đào Nha không chỉ là quốc gia nổi tiếng với lịch sử huy hoàng mà còn rất nhiều sự thật thú vị khác nữa. Nhưng trước tiên hãy làm visa Bồ Đào Nha vì đó là điều kiện đầu tiên bắt buộc nếu bạn muốn đặt chân đến đất nước này.

visa bo dao nha

Xin visa Bồ Đào Nha khám phá những điều thú vị về đất nước này

Sự thật thú vị không phải ai cũng biết về Bồ Đào Nha

 – Một nửa “thế giới mới” từng thuộc về Bồ Đào Nha

Vào năm 1494, Hiệp ước Tordesillas đã được ký kết, trong đó về cơ bản Bồ Đào Nha được quyền chiếm giữ một nửa phía đông của “Thế giới mới”, bao gồm cả Braxin, Châu Phi và Châu Á. Đế chế Bồ Đào Nha thực sự là đế quốc toàn cầu đầu tiên trong lịch sử! Đây cũng là một trong những chính quyền thuộc địa tồn tại lâu nhất, kéo dài gần sáu thế kỷ từ khi Ceuta bị bắt vào năm 1415 cho đến khi Macau (nay là Trung Quốc) được bàn giao vào năm 1999.

 – Một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Châu Âu là ở Bồ Đào Nha

làm visa đi bồ đào nha

Visa Bồ Đào Nha

Đại học Coimbra được thành lập năm 1290, chính điều đó khiến nó trở thành một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu.

 – Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của 9 quốc gia trên thế giới

Hơn 236 triệu người trên toàn thế giới là những người Bồ Đào Nha bản địa. Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của các nước: Bồ Đào Nha, Braxin, Cape Verde, Angola, Guinea Bissau, Mozambique, Principe, Sao Tome và Equatorial Guinea. Tiếng Bồ Đào Nha cũng được nói ở Goa (Ấn Độ), Macao và Đông Timor.

 – Bồ Đào Nha là quốc gia lâu đời nhất ở châu Âu

Bồ Đào Nha có chung nhiều đường biên giới được xác định từ năm 1139, trở thành quốc gia lâu đời nhất ở châu Âu. Afonso Henriques được tuyên bố là vị vua đầu tiên của Bồ Đào Nha vào năm 1139 và đất nước này vẫn là một vương quốc trong gần 800 năm sau đó, cho đến năm 1910.

xin visa bo dao nha

 – Bồ Đào Nha là nước sản xuất nứa lớn nhất trên thế giới

Bồ Đào Nha sản xuất 70% lượng nứa xuất khẩu của cả thế giới. Các nhà nhập khẩu chính nứa Bồ Đào Nha là: Đức, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Nước này cũng là quốc gia có rừng nứa lớn nhất trên thế giới.

 – Bồ Đào Nha có cây cầu dài nhất ở châu Âu

Cầu Vasco da Gama ở Lisbon dài 10,5 dặm (17 km), và chính thức trở thành cây cầu dài nhất ở châu Âu.

visa chau au

Xin visa Bồ Đào Nha

 – Bồ Đào Nha là cường quốc thực dân đầu tiên xoá bỏ chế độ nô lệ

Bồ Đào Nha đã bãi bỏ chế độ nô lệ vào năm 1761 – nửa thế kỷ trước khi Anh, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Hoa Kỳ thực hiện điều này.

Trên đây là một vài điều thú vị về đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp. Nếu muốn được tận mắt chứng kiến những điều thú vị ấy trước tiên bạn hãy xin visa Bồ Đào Nha để thỏa sức khám phá đất nước này./.