Từ 2019, visa Đức và visa Bồ Đào Nha không còn khó như trước

Mới đầu năm 2019 nhưng chúng ta đã nghe rất nhiều tin vui vì chính sách visa của nhiều nước lớn có sự thay đổi. Đầu tiên là Cộng hòa Séc mở cửa đối với visa du lịch, thay đổi địa điểm tiếp nhận để thuận tiện cho người xin visa. Tiếp đến chúng ta sẽ đón nhận sự thay đổi của visa Đức và Bồ Đào Nha. Vậy cụ thể visa Đức và Bồ Đào Nha thay đổi như thế nào? Cùng Happyvisa tìm hiểu!

visa duc

Năm 2019, làm visa Đức và visa Bố Đào Nha dễ chưa từng thấy

Một vài thay đổi trong chính sách visa Đức và Bồ Đào Nha

Từ 2018 trở về trước, để xin được visa Đức dạng visa du lịch dường như là điều không thể. Muốn đến Đức bắt buộc bạn phải có thư mời. Đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể xin được visa thăm thân và công tác.

Số lượng người nhập cư tại Đức ngày càng gia tăng nên đất nước này luôn có những chính sách khắt khe để hạn chế người nhập cư. Đặc biệt đối với công dân các nước đang phát triển thường mượn đường du lịch để trốn ở lại làm việc bất hợp pháp. Vậy nên Chính phủ Đức không khuyến khích làm visa du lịch, đặc biệt đối với các nước khu vực Đông Nam Á càng hạn chế.

Vậy nên nếu muốn du lịch Đức đa phần khách hàng sẽ xin visa sang Pháp, Ý hoặc các nước cấp visa du lịch. Sau đó di chuyển từ các nước ấy để sang Đức. Như vậy khá vất vả và chi phí cũng tăng lên rất nhiều.

Tuy nhiên, 2019 mọi việc đã khác. Cũng như Séc, chính sách visa Đức 2019 thay đổi dễ dàng hơn, địa điểm nộp hồ sơ xin visa cũng thay đổi.

Bắt đầu từ 20/02/2019: khi xin visa Đức khách hàng sẽ không xin trực tiếp tại Đại sứ quán Đức như trước kia nữa.

  • Khách hàng từ Đà Nẵng đổ ra miền Bắc: Nộp hồ sơ tại Trung tâm VFS tại Hà Nội
  • Khách hàng từ Quảng Nam đổ vào miền Nam: Nộp hồ sơ tại Trung tâm VFS TP HCM
  • Ngoài ra, kể từ ngày 25.03.2019, khách hàng khu vực miền Trung có thể nộp hồ sơ thông qua Trung tâm VFS tại Đà Nẵng

Đối với visa Bồ Đào Nha cũng tương tự như vậy. Tại Việt Nam, Đại sứ quán Đức sẽ đại diện luôn cho Bồ Đào Nha. Mọi chính sách visa của Bồ Đào Nha sẽ tương tự như của Đức. Chính sách visa Đức thay đổi nghĩa là visa Bồ Đào Nha cũng thay đổi. Vậy nên, khách hàng xin visa du lịch Bồ Đào Nha cũng sẽ không phải lo lắng nhiều.

Làm visa Đức, visa Bồ Đào Nha ở đâu?

Nếu bạn đang đắn đo không biết nên tư vấn xin visa ở đâu hãy tham khảo Happyvisa. Là đơn vị chuyên về lĩnh vực visa (du học, du lịch, công tác, thăm thân), công văn nhập cảnh, thẻ cư trú, gia hạn visa… Giúp công dân Việt Nam được đi nước ngoài và công dân nước ngoài được vào Việt Nam một cách dễ dàng.

Bất cứ sự thay đổi nào trong chính sách visa các nước đều được Happyvisa cập nhật nhanh chóng. Khi nhìn thông tin của khách hàng Happyvisa sẽ tìm hướng giải quyết cụ thể. Ví dụ: Tư vấn để khách hàng cần bổ sung thêm giấy tờ để tăng khả năng đậu visa. Nên xin visa thời điểm nào thì hợp lý? Nên đi nước nào trước khi muốn làm visa nước mình muốn đến…

Tóm lại, để xin được visa nước ngoài không phải là điều dễ dàng. Cần phải am hiểu về thủ tục và chính sách visa các nước để có hướng giải quyết cụ thể đối với từng hồ sơ. Rất nhiều trường hợp hồ sơ đẹp nhưng xử lý hồ sơ không chuẩn nên đã để rớt visa một cách đáng tiếc.

Bạn cũng nên lưu ý rằng khi đã rớt một lần thì lần sau xin lại sẽ cực kỳ khó. Vậy nên hãy đảm bảo mình sẽ đậu visa ngay từ lần đầu tiên.

Trên đây là một số thông tin về sự thay đổi chính sách visa Đức, visa Bồ Đào Nha. Khách hàng có nhu cầu tư vấn xin visa các nước, vui lòng liên hệ Happyvisa theo địa chỉ:

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu..
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900.59.99.85

Hotline: 0902.26.29.20