Happyvisa hướng dẫn quy trình xin Thị thực Anh

Trong quy định về visa thị thực tất cả các nước, có thể nói Anh là một trong những nước khó xin nhất. Cùng nằm trong khối châu Âu nhưng từ ban đầu Anh đã không tham gia vào khối cộng đồng chung tự do đi lại Schengen. Vì vậy muốn đến xứ sở sương mù bắt buộc bạn phải xin Thị thực Anh. Vậy quy trình xin thị thực Anh như thế nào Happyvisa sẽ thông tin cụ thể cho các bạn.

Quy trình nộp hồ sơ xin thị thực Anh tại Happyvisa

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Anh

Bạn cần tìm hiểu kỹ xem thủ tục xin thị thực Anh cần những gì, xem mình có đáp ứng đủ điều kiện Đại sứ quán đứa ra hay không. Tất cả các giấy tờ thủ tục Đại sứ quán yêu cầu bạn phải chuẩn bị đầy đủ. Bên cạnh đó tùy vào hồ sơ cụ thể của bạn ra sao sẽ cần thêm những giấy tờ khác để hồ sơ chặt chẽ hơn.

Thủ tục hồ sơ xin visa Anh bạn tham khảo tại đây: http://happyvisa.net/thi-thuc-anh/

thu thuc anh

Bước 2: Điền mẫu đơn xin thị thực, thanh toán trực tuyến

Bạn sẽ phải đăng ký tài khoản online tại website của Đại sứ quán: https://www.visa4uk.fco.gov.uk/home/welcome

Sau khi đăng ký tài khoản bạn sẽ điền mẫu form khai theo quy định. Bạn cần phải điền đầy đủ và nhanh bởi sau 2 phút sẽ bị logout và bạn sẽ phải đăng ký lại từ đầu.

Mặc dù yêu cầu phải thật nhanh nhưng bạn phải chú ý thông tin đăng ký phải thật chuẩn xác. Khi khai form xong nhớ kiểm tra kỹ lại một lần nữa trước khi tiến tới bước thanh toán. Nên nhớ bạn chỉ có thể thanh toán bằng thẻ Visa hoặc thẻ Master, vậy nên hãy chuẩn bị thẻ trước khi đăng ký.

Sau khi đã hoàn tất bước thanh toán bạn sẽ không được thay đổi lại bất kỳ thông tin nào nữa. Vậy nên hãy đảm bảo thông tin mình đăng ký là chính xác hoàn toàn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa

Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS. Việt Nam có Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, bạn có thể nộp hồ sơ tại bất kỳ địa điểm nào thuận tiện nhất với bạn.

Khi đến ngày hạn bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp tại VFS. Khi đã nộp rồi mà bạn phát hiện ra có thông tin nào đó chưa chính xác thì bạn cũng không thể rút lại hồ sơ được nữa. Vậy nên trước khi nộp hồ sơ bạn phải kiểm tra thật kỹ một lần nữa.

Thời gian nộp hồ sơ: 8:30 đến 15:00 các ngày làm việc trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ

Sau khi nộp hồ sơ xong bạn sẽ được cấp giấy biên nhận. Sau đó bạn sẽ làm thủ tục lấy dấu vân tay và chụp hình. Tiếp theo bạn sẽ cung cấp địa chỉ và hình thức bạn muốn nhận visa.

Bước 4: Nhận kết quả

Kết quả visa sẽ được trả sau 2 – 3 tuần. Đại sứ quán sẽ trả visa và hồ sơ theo phương thức mà bạn đã lựa chọn.

Trên đây là toàn bộ quy trình xin visa Anh tại Happyvisa. Nếu bạn cảm thấy quá rắc rối, hãy để Happyvisa giúp đỡ.

Bạn có thể sử dụng hai dịch vụ: chỉ sử dụng dịch vụ tư vấn hoặc tư vấn trọn gói.

  • Đối với dịch vụ tư vấn thông thường, phí là 669.000đ. Bạn sẽ được tư vấn trọn gói một bộ hồ sơ hoàn hảo, khai form, đặt lịch hẹn, hướng dẫn nộp hồ sơ tại VFS…
  • Đối với dịch vụ tư vấn trọn gói: Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ cơ bản. Sau đó Happyvisa sẽ tiến hành xử lý hồ sơ và hoàn tất các bước tiếp theo cho khách hàng.

Trên đây là một vài thông tin về thủ tục xin Thị thực Anh cho khách hàng. Mọi thắc mắc về quá trình xin visa khách hàng vui lòng liên hệ:

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 6, Tòa nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu..
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900.59.99.85

Hotline: 0902.26.29.20