Hot: Hàn Quốc thông báo về việc ngưng hiệu lực thị thực ngắn hạn

THÔNG BÁO TỪ TRUNG TÂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC (KVAC)

Tình hình diễn biến phức tạp của vi-rút Covid-19 tại Hàn Quốc tuy có phần ổn định hơn trước nhưng xét thấy rằng số ca nhiễm bệnh từ nước ngoài vẫn có xu hướng tăng nên Chính Phủ Hàn Quốc đưa ra biện pháp “Ngưng hiệu lực thị thực ngắn hạn” và áp dụng từ 0 giờ ngày 13 tháng 4 năm 2020. Chúng tôi xin phổ biến nội dung biện pháp như sau:

  1. Ngưng hiệu lực thị thực ngắn hạn:

Tất cả các Đại Sứ Quán và Lãnh sự Quán Hàn Quốc trên toàn Thế Giới ngưng hiệu lực thị thực ngắn hạn (có thời gian lưu trú tối đa 90 ngày) đã được cấp trước ngày 5 tháng 4 năm 2020

– Tất cả những thị thực ngắn hạn một lần và nhiều lần được cấp trước ngày 5 tháng 4 năm 2020 sẽ bị mất hiệu lực và phải xin cấp lại.

– Chi phí thẩm tra hồ sơ xin cấp lại sẽ được miễn (không bao gồm phí dịch vụ 390,000VND) nếu đáp ứng đủ cả 2 điều kiện như dưới:

(1) Thị thực vẫn còn thời hạn;

(2) Xin cấp lại giống loại thị thực đã bị mất hiệu lực.

– Đối với những loại thị thực thuộc diện lao động ngắn hạn được doanh nghiệp Hàn Quốc mời (C-4) hoặc thị thực dài hạn (lao động, đầu tư v.v…) thì không xem là đối tượng bị mất hiệu lực nên không cần phải xin cấp lại.

– Đối với những người đã được cấp thị thực và đang sống tại Hàn Quốc thì vẫn có thể lưu trú theo thời hạn đã được cấp phép.

– Những người có hộ chiếu Ngoại Giao, tiếp viên hàng không hoặc hàng hải, doanh nhân có thẻ ABTC thì được miễn thị thực một cách ngoại lệ.

Rất nhiều visa 5 năm sẽ phải xin cấp lại trong thời gian tới
  1. Tăng cường thẩm tra hồ sơ xin cấp thị thực

Tất cả mọi người xin cấp thị thực (bao gồm cả những người đã bị ngưng hiệu lực thị thực và xin cấp lại như trên) đều phải nộp kèm theo phiếu khám sức khỏe khám tại cơ quan y tế.

– Phiếu khám sức khỏe khám tại cơ quan y tế phải được cấp trong vòng 48 giờ trước thời điểm nộp hồ sơ và trong phiếu phải đầy đủ nội dung khám bệnh.

– Nội dung khám bệnh phải bao gồm những triệu chứng liên quan đến Covid-19 như phát sốt, ho, cảm lạnh, đau đầu, đau cơ, viêm phổi… và trường hợp có dấu hiệu không ổn định thì có thể bị hạn chế cấp thị thực.

– Phía cơ quan thẩm tra hồ sơ có thể yêu cầu phỏng vấn về sức khỏe nếu cảm thấy cần thiết.

– Đối với những trường hợp xin cấp thị thực vì mục đích Ngoại Giao, Công vụ, hoạt động cần thiết của doanh nghiệp, những trường hợp nhân đạo thì có thể được cấp thị thực sớm theo quyết định của người đứng đầu cơ quan thẩm quyền.

Quý Khách vui lòng tham khảo kỹ những nội dung trên để tránh sai sót trong việc sử dụng visa.

Nguồn: KVAC TP Hồ Chí Minh


Thời điểm này Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc vẫn hoạt động. Happyvisa vẫn xử lý xin visa cấp mới cho khách hàng và thẩm tra hồ sơ cấp lại visa. Qúy khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Happyvisa theo địa chỉ:

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 6, tòa nhà Ba Đình, số 13 Kim Mã Thượng, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.
  • Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.
  • Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20