Tất cả thông tin về xin Visa Tây Ba Nha năm 2023

Nếu bạn yêu thích Tây Ban Nha và muốn được một lần đến thăm quốc gia này thì việc bạn cần làm đầu tiên đó chính là xin Visa. Hãy để HappyVisa giới thiệu cho bạn những thông tin về xin Visa Tây Ban Nha.

  1. Các loại Visa Tây Ban Nha

Bạn cần biết rõ Visa Tây Ban Nha có những loại visa nào để có thể chuẩn bị được đầy đủ.

– Visa Tây Ban Nha ngắn hạn. Nếu bạn sở hữu visa này sẽ được phép lưu trú trong khối Schengen lên đến 90 ngày (trong bất kỳ khoảng thời gian 180 ngày nào) vì lý do du lịch, công tác, thăm thân, điều trị y tế, học tập, thực tập không lương hoặc các hoạt động tình nguyện trong khoảng thời gian dưới 3 tháng, hoặc để thực hiện các hoạt động phi lợi nhuận khác. Visa này cũng cho phép quá cảnh lãnh thổ và sân bay tại Tây Ban Nha cũng như 25 quốc gia khác thuộc khối Schengen.

– Visa Tây Ban Nha dài hạn.

Công dân của các ​Quốc gia thứ ba cần có visa quốc gia nếu muốn ở lại Tây Ban Nha hơn 90 ngày (trong bất kỳ khoảng thời gian 180 ngày nào) để làm việc, học tập hoặc định cư. Họ cũng cần có visa quốc gia khi đi làm việc dưới 90 ngày. Visa quốc gia cho phép người mang visa này đến Tây Ban Nha và quá cảnh hoặc di chuyển qua lãnh thổ của bất kỳ Quốc gia Schengen nào trong thời gian tối đa 90 ngày, nhưng không hàm ý quyền tự động nhập cảnh vào khối Schengen.

– Visa quá cảnh sân bay. Công dân các quốc gia dưới đây phải xin visa quá cảnh sân bay nếu muốn quá cảnh qua Tây Ban Nha để đến quốc gia mà bạn sẽ đến: Cộng hòa Dân chủ Congo; Afghanistan; Bangladesh; Eritrea; Ethiopia; Ghana; Iran; Iraq….

  1. Hồ sơ xin Visa Tây Ban Nha

Để xin được visa bạn cần chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ sau:

– Giấy tờ về nhân thân:

+ Tờ khai xin Visa Tây Ban Nha.

+ 02 ảnh màu kích thước 3,5cm x 4,5cm. Yêu cầu ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp rõ mặt. Ảnh chụp không quá 3 tháng.

+ Hộ chiếu bản gốc, còn hạn tối thiểu 3 tháng và có ít nhất 02 trang trắng để gắn visa. Trường hợp đã đổi hộ chiếu mới, cần nộp bản chính kèm theo bản sao y hộ chiếu cũ.

+ Sổ hộ khẩu gia đình bản sao đầy đủ các trang và có chứng thực. Trường hợp bạn không phải công dân Việt Nam thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh nơi cư trú của mình tại Việt Nam (thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú).

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

+ Chứng minh tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Giấy tờ chứng minh công việc

+ Trường hợp là doanh nhân: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, trong đó có thể hiện các chi tiết cá nhân của đương đơn

+ Trường hợp là người lao động: Hợp đồng lao động; Bảng lương chi tiết trong 3 tháng gần đây; Sao kê tài khoản nhận lương trong 3 tháng gần đây. Không chấp nhận bản sao kê ngân hàng in trực tuyến…

+ Trường hợp nghỉ hưu: Quyết định cho nghỉ hưu; Sao kê tài khoản nhận lương hưu trong 3 tháng gần đây. Không chấp nhận bản sao kê ngân hàng in trực tuyến.

– Giấy tờ chứng minh tài chính:

+  Về tài chính, bạn cần xác nhận ngân hàng về tiền gửi tiết kiệm. Sổ tiết kiệm phải có số dư khoảng từ 100 – 200 triệu và đã gửi được từ 3 tháng trở lên.

+  Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng (xác nhận của ngân hàng hoặc in mail báo nợ hàng tháng).

+  Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất (đây là tài khoản trả lương thu nhập từ lương hàng tháng của bạn), có xác nhận từ ngân hàng.

+ Bổ sung các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có) để tăng tỉ lệ ràng buộc hơn.

–  Giấy tờ chứng minh chuyến đi:

+ Bạn cần cung cấp kế hoạch toàn bộ chuyến đi bao gồm điểm đi, điểm đến, thời gian lưu trú ở đâu làm gì di chuyển như thế nào;

+ Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Tây ban nha hoặc vé máy bay khứ hồi đến nước thuộc khối Schengen;

+ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Tây ban Nha kém với giấy tờ chứng minh bạn sẽ lưu trú tại nơi khác ở Tây Ban Nha.

  1. Quy trình xin Visa Tây Ban Nha

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ Visa Tây Ban Nha

Bước này là bước đầu tiên và rất quan trọng quyết định việc bạn xin Visa Tây Ban Nha có thành công hay không. Do đó bạn có thể theo dõi mục phía trên để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin Visa Tây Ban Nha

Sau khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin Visa Tây Ban Nha xong bạn cần mang hồ sơ đó ra địa điểm tiếp nhận hồ sơ để nộp. Sau đây là một số địa điểm bạn có thể nộp hồ sơ:

– Đại sứ quán Tây Ban Nha. Bộ phận lãnh sự tại Đại sứ quán là nơi tiếp nhận hồ sơ xin cấp Visa.

Địa chỉ: Số 4 Lê Hồng Phong, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Trung tâm thị thực BLS

Bạn có thể đặt lịch hẹn để đến nộp hồ sơ, nếu có nhu cầu bạn truy cập trang web sau: https://vietnam.blsspainvisa.com/index.php

Địa chỉ: Văn phòng BLS tại TP. Hồ Chí Minh: 85 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

* Lưu ý:

Trung tâm thị thực BLS không quyết định việc có cấp visa thị thực hay không, chỉ là nơi tiếp nhận. Sau khi hồ sơ được Trung tâm thị thực BLS tiếp nhận sẽ chuyển về bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán xét duyệt. Quyết định cấp thị thực sau cùng vẫn là của Cơ quan lãnh sự.

Khi nộp hồ sơ ở các Trung tâm thị thực BLS, ngoài phí lãnh sự, bạn sẽ phải đóng một khoản phí dịch vụ.

Đối với visa ngắn hạn có thời gian lưu trú tối đa 90 ngày thì bạn có thể nộp tại Trung tâm thị thực BLS. Còn trường hợp đối với visa trên 90 ngày, visa lao động, visa cư trú, visa du học… bạn sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Tây Ban Nha.

Bước 3: Chờ xét duyệt hồ sơ xin Visa Tây Ban Nha

Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha thông thường là 07-15 ngày tùy từng loại hồ sơ. Tuy nhiên thời gian xét duyệt hồ sơ có thể bị kéo dài nếu Đại sứ quán có yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc hẹn phỏng vấn thêm.

Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt hồ sơ

Khi đến thời hạn nhận kết quả, văn phòng lãnh sự sẽ liên lạc với bạn và sẽ có hai trường hợp xảy ra:

– Nếu hồ sơ được duyệt ra visa, bạn sẽ phải trực tiếp đến văn phòng Lãnh sự quán Tây Ban Nha tại Việt Nam. Đại sứ quán sẽ trả lại các giấy tờ gốc và hộ chiếu có dán visa trong đó.

– Nếu hồ sơ của bạn không được duyệt cấp, Lãnh sự quán sẽ trả lại hồ sơ và hoàn lại lệ phí.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

 Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Ba Đình, 13 Kim Mã Thượng, quận Ba Đình.

 Email: hanoi@happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: 346 Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Email: danang@happyvisa.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 Địa chỉ: Tầng 12, phòng 1206, Citilight Tower, số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1.

 Email: hochiminh@happyvisa.vn

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20