Giải đáp thắc mắc xung quanh thủ tục xin visa Hà Lan

Hà Lan nổi tiếng với màu áo vàng cam của đội bóng quốc gia danh tiếng, với những vườn hoa Tuylip rực rỡ sắc hương và hàng ngàn chiếc cối xay gió đi vào huyền thoại. Một mảnh đất trũng với hình hài đặc biệt, với sắc màu văn hóa riêng biệt chính là điểm đến thu hút của bao nhiêu người. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt chân tới mảnh đất này và quan tâm tới thủ tục xin visa Hà Lan, hãy liên hệ với Happyvisa để được dịch vụ của chúng tôi tư vấn cụ thể.

Dưới đây là một vài giải đáp xung quanh những thắc mắc thường gặp về thủ tục xin visa đi Hà Lan, quý khách có thể tham khảo:

visa ha lan

Giải đáp thắc mắc về thủ tục xin visa Hà Lan

Nộp visa Hà Lan ở đâu?

Vì Hà Lan thuộc cộng đồng các quốc gia Schengen nên bạn có thể nộp hồ sơ tại bất kỳ cơ quan ngoại giao của một nước thuộc khối Schengen.

Thời gian xin cấp visa là bao lâu?

Theo nguyên tắc, thời gian xin cấp visa sớm nhất của bạn nên là 3 tháng. Do đó, kế hoạch xin visa bạn hãy thực hiện trước khi bắt đầu chuyến bay của mình ít nhất là bằng một khoảng thời gian này.

Những giấy tờ cơ bản khi xin visa Hà Lan

Thủ tục giấy tờ xin visa Hà Lan bạn có thể tham khảo tại website http://happyvisa.net/visa-ha-lan/. Và cần lưu ý một vài chi tiết sau:

• Mẫu đơn xin visa Hà Lan sẽ là mẫu đơn xin visa Schengen chung. Bạn hãy điền đầy đủ và chính xác thông tin của mình vào tờ đơn.

• Hai ảnh thẻ 3.5×4.5 cm.

• Hộ chiếu sử dụng không quá 10 năm, hạn dùng còn ít nhất 3 tháng và phải còn trang trống.

• Người xin visa phải đến nộp trực tiếp tại cơ quan ngoại giao của Schengen.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ

Khi hồ sơ của bạn được nộp, cơ quan ngoại giao nơi bạn xin visa sẽ đóng dấu vào trang trống đầu tiên trong hộ chiếu của bạn với những thông tin sau:

• Loại visa: loại A (quá cảnh sân bay), loại C (ngắn hạn) hoặc D (dài hạn)

• Ngày nộp hồ sơ (ngày/tháng/năm)

• Mã nước nhận hồ sơ (mã của Hà Lan là ‘NL’)

Theo thông lệ, nhãn (sticker) sẽ được dán che lên con dấu này khi bạn được cấp visa.

Những lý do phổ biến nhất khi xin visa vào khối Schengen

• Thăm người thân/bạn bè

• Du lịch

• Công tác

Tùy vào mục đích chuyến đi, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp những giấy tờ tương ứng như:

• Bằng chứng bạn có khả năng trang trải cho việc đi lại và chi phí ăn, ở cho suốt chuyến đi

• Xác nhận đặt phòng, thư mời của cá nhân được hợp thức hóa hay giấy bảo lãnh của đối tác kinh doanh

• Giấy tờ chứng minh việc bạn sẽ về nước (thư bảo lãnh của công ty hay những bằng chứng khác)

• Bảo hiểm du lịch bao gồm chi phí hồi hương, phí chăm sóc y tế, phí nhập viện trong trường hợp khẩn.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ trước khi bạn muốn xin visa Hà Lan. Hà Lan nằm trong khối Schengen nên khi có được visa nước này bạn có thể vô tư đến những nước trong cùng khối. Thực tế làm visa Hà Lan không khó nếu bạn có tài chính tốt, công việc tốt và lịch sử du lịch cũng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không đáp ứng được một trong ba yếu tố trên thì tốt hơn hết bạn nên tìm đến một đơn vị dịch vụ để tránh trường hợp rớt visa không đáng có.

Hà Lan vẫn đang chờ bạn đấy! Nếu còn chưa biết làm visa ở đâu thì hãy mau liên hệ Happyvisa để được đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao nhất có thể!

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *