Jet Airways phá sản, đại lý vẫn bán vé, khách bơ vơ khi transit nước ngoài

Hãng bay phá sản, đại lý vé máy bay vẫn đặt vé cho khách, trách nhiệm thuộc về ai? Hãng thì cho rằng mình chỉ là đơn vị trung gian, chỉ có trách nhiệm đặt vé. Khách hàng thì cho rằng việc cập nhật thông tin bay không phải nhiệm vụ của mình. Vậy rốt cuộc trách nhiệm thuộc về ai? Cùng theo dõi câu chuyện của sau để rút kinh nghiệm cho bản thân trước khi quyết định đặt vé máy bay.

Hãng bay phá sản, đại lý vé máy bay vẫn đặt vé cho khách, trách nhiệm thuộc về ai?

Trên một group du lịch châu Âu, một khách hàng đã chia sẻ lại quá trình gian nan của mình. Anh transit tại Ấn Độ để đến Pháp nhưng đường bay này không còn nữa. Anh đã mất nhiều ngày vật vờ, bay qua bay về, bên cạnh đó còn tốn thêm nhiều tiền để mua vé mới. Cụ thể như sau:

Khách hàng này muốn đến Paris. Anh đã đặt vé qua một đại lý vé máy bay khá nổi tiếng. Anh được tư vấn bay chặng: Hồ Chí Minh – Bangkok – Mumbai – Paris. Sau khi transit ở Mumbai Ấn Độ thì nhân viên hãng thông báo Jet Airways đã phá sản. Đồng nghĩa, chặng bay Mumbai – Paris không còn nữa.

Hãng thông báo khách hàng tự đặt vé đi tiếp và hãng sẽ đền sau. Tuy nhiên, hành khách này cho hay, thời điểm đó nếu đặt vé đi luôn tại Mumbai thì giá vé lên tới hơn 2.000 USD. Vì giá quá cao nên anh và mọi người trong đoàn không thể đặt và yêu cầu hãng giải quyết. Vậy là tất cả hành khách phải chờ trong khu vực transit, nằm vật vạ suốt 36 tiếng.

Sau 36 tiếng đói, khát, không ngủ và cãi cọ nhưng vẫn không được giải quyết. Đại diện hãng cho hay, nếu muốn phải chờ từ ngày 12 đến 19/4 mới có chuyến bay.

Jet Airways yêu cầu khách hàng tự mua vé về Việt Nam/Bangkok và vé đi Paris rồi hãng sẽ đền vé cũ sau. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy hãng đã phá sản, nhân viên còn không được trả lương thì hành khách này không tin mình sẽ đòi được tiền hoàn trả. Vậy nên anh không đồng ý bỏ tiền ra mua vé để về.

Hành khách này đã yêu cầu hãng phải đặt vé cho anh về Việt Nam và đền vé đến Paris cho anh. Tuy nhiên, hãng cho biết chỉ đặt vé cho khách về Bangkok. Hãng không có trách nhiệm đền vé chặng HCM – Paris.

Trong hoàn cảnh đói, lạnh, thiếu ngủ, khát và mệt nên anh đã quyết định về Bangkok. Khi về tới Bangkok anh phải phải chi thêm 450$ để đến Pháp. Vé tàu xe, khách sạn đã đặt trước đó tại Pháp coi như mất sạch vì đã chậm mất mấy ngày.

Anh nhờ đại lý bán vé can thiệp thì họ nói rằng sẽ liên lạc với đại diện hãng ở Việt Nam để xử lý. Trong chuyện này đơn vị bán vé chỉ là trung gian. Tuy nhiên, anh cho rằng trong chuyện này lỗi hoàn toàn do đại lý vé máy bay anh đặt. “Đại lý thật vô trách nhiệm khi hãng đã phá sản ngày 19/3 và thông tin đầy trên mạng nhưng vẫn offer vé cho khách hàng. Đại lý phải có trách nhiệm kiểm tra về tình trạng bay của các hãng như thế nào chứ việc này không phải của khách”

Được biết trước đó anh này đã đặt vé tại một phòng vé khác. Tuy nhiên, phòng vé đó nhanh chóng báo hủy nhưng không nói rõ lý do Jet Airways phá sản. Vì thế anh đã chuyển sang phòng vé này để đặt vé.

Câu chuyện trên là một bài học đáng giá đối với những người làm dịch vụ đặt vé máy bay. Các phòng vé nên tìm hiểu kỹ trước quyết định đặt vé cho khách. Nên cập nhật những quy định mới về hãng bay, hành trình bay. Bởi thiệt thòi nhất suy cho cùng chỉ là khách hàng.

Nếu đang đắn đo về việc đặt vé máy bay tại đâu, hãy để Happyfly giúp bạn. Mọi quy định mới về hãng bay, hành trình bay đều được Happyfly cập nhật đầy đủ cho khách hàng. Ngoài ra, hỗ trợ khách hàng trong mọi vấn về liên quan đến việc đổi hành trình, mua thêm hành lý, hoàn hủy vé… Happyfly phục vụ khách hàng 24/24h, bất kể ngày nghỉ lễ.

Thông tin chi tiết khách hàng liên hệ:

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ:Tầng 5, tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Email: [email protected]happyvisa.vn

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Email: [email protected]

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 4, tòa nhà DC Tower, số 111D Lý Chính Thắng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: [email protected]

Tổng đài: 1900 59 99 85

Hotline: 0902 26 29 20