Kinh nghiệm xin visa Pháp đạt tỉ lệ đậu cao

Hãy khởi động chuyến du lịch châu Âu của bạn bằng việc xin visa. Xin visa vào một nước châu Âu không phải là việc dễ dàng. Nhưng bạn đừng quá lo lắng nếu chọn xin visa đi Pháp. Bởi Pháp là quốc gia yêu cầu thủ tục bớt rườm ra hơn cả. Để tỷ lệ đạt visa cao nhất, bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm xin visa Pháp dưới đây.

Tư vấn xin visa đi Pháp đạt tỉ lệ đậu cao

Làm visa đi Pháp có khó không là tùy vào việc bạn có thể làm cho Đại sứ quán tin tưởng vào bạn hay không. Chỉ khi họ thực sự tin tưởng thì họ mới cấp visa nhập cảnh vào đất nước họ cho bạn. Vì thế, bạn cần phải:

  • Đảm bảo các thông tin trung thực, có mục đích rõ ràng, không có các yếu tố lập lờ thiếu minh bạch.
  • Đảm bảo điều kiện về tài chính để đảm bảo chi tiêu trong khoảng thời gian bạn ở Pháp
  • Chứng minh được mình đủ nhận thức và văn minh để không làm thiệt hại về lợi ích của đất nước và con người họ. Đảm bảo không trốn ở lại sau khi hết hạn visa.

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa

Tất cả những giấy tờ mà chúng tôi liệt kê ở đây đều là giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ visa Pháp của bạn. Hãy chuẩn bị đầy đủ để tỷ lệ đạt visa của bạn luôn ở mức cao nhất.

1. Visa application form – Download tờ khai xin thị thực ngắn hạn đi Pháp từ trang chủ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Bạn điền đầy đủ thông tin vào đó.

2. Ảnh (3.5×5.5)

3. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng

4. Chứng minh thư nhân dân (Copy)

5. Sổ hộ khẩu (dịch thuật và công chứng tiếng Anh)

6. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), xác nhận số dư tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm…

7. Giấy tờ chứng minh công việc

• Người xin visa là nhân viên: cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

• Người xin visa là chủ doanh nghiệp: cung cấp Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

• Người xin visa đã nghỉ hưu: cung cấp thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

8. Bản in vé máy bay điện tử, xác nhận đặt phòng cho toàn bộ nơi ở trong suốt cuộc hành trình. Để đảm bảo độ tin cậy, với vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Paris các bạn đặt ở chế độ thanh toán sau (của Vietnam Airlines). Còn đặt phòng các bạn đặt chi tiết cho từng thành phố mà mình đến và nghỉ lại phù hợp với lịch trình gửi trong hồ sơ.

Các booking này các bạn đặt những khách sạn cho phép huỷ free trước 1,2 hôm sử dụng dịch vụ. Để khi có được visa Schengen rồi mình sẽ huỷ đi và đặt lại cho chính xác và thực tế hơn. Đặc biệt với các khoản đặt phòng qua booking.com hay hostelworld. Bạn cần đọc kỹ các quy định của từng khách sạn mà mình định ở. Thời gian được phép huỷ đặt phòng mà không mất phí. Vì khi bạn đã điền thông tin thẻ tín dụng của mình vào rồi thì họ có thể trừ tiền bất cứ lúc nào. Kể cả khi bạn không điền 3 chữ số bảo mật.

9. Lịch trình chuyến đi: Chính là kế hoạch cho chuyến đi. Bạn phải làm thật chi tiết để tăng thêm độ tin cậy. Liệt kê từng khoảng thời gian nào? Ở đâu? Làm gì và di chuyển giữa các địa điểm bằng phương tiện gì? Kế hoạch phân bổ chi phí ra sao.

Nộp hồ sơ xin visa Pháp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ toàn bộ hồ sơ như trên. Bạn cần gọi điện trước cho ĐSQ để đặt lịch hẹn. Bạn vào website ĐSQ Pháp để tìm số điện thoại. Liên hệ để yêu cầu đặt lịch hẹn với nhân viên tư vấn. Khi đã xác nhận được lịch hẹn, bạn chỉ cần tới Đại sứ quán đúng ngày giờ để nộp hồ sơ nữa. Như vậy là đã hoàn thành các bước xin visa Pháp.

Xin visa đi Pháp mất bao lâu?

Ngoại trừ trường hợp đặc biệt, các quyết định cấp hay từ chối cấp thi thực được giải quyết trong 15 ngày. Đối với các thị thực dài hạn. Thời gian trung bình để xử lý là 15 ngày. Một số loại thị thực cần thời gian xử lý ngắn hơn hay lâu hơn.

Trên đây là một số thông kinh nghiệm xin visa Pháp để đạt tỉ lệ đậu cao. Tuy nhiên hồ sơ cá nhân mỗi người sẽ khác nhau. Vậy nên còn tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của bạn như thế nào mới có thể nhận định được tỉ lệ đậu visa. Bạn có thể liên hệ Happyvisa để được tư vấn xin visa và nhận định về tỉ lệ đậu visa của mình./.

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *