Những điểm du lịch hấp dẫn nhất Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có nhiều địa danh được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ngoài những điểm đến đã quá quen thuộc như Vạn Lý Trường Thành hay Cung Điện Mùa Hè. Du lịch Trung Quốc vẫn còn vô vàn những thắng cảnh, di tích và điểm tham quan tuyệt vời khác nữa. Làm visa Trung Quốc cùng Happyvisa để khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất.

Làm visa Trung Quốc khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất

Hàng năm, có rất nhiều du khách muốn làm visa du lịch Trung Quốc để khám phá vẻ đẹp hũng vĩ của đất nước này. Dưới đây là 5 điểm du lịch hấp dẫn nhất mà bạn không nên bỏ lỡ khi làm visa Trung Quốc.

1, Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Nó được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 1987. Giống như một con rồng khổng lồ, Vạn Lý Trường Thành xuyên qua sa mạc, đồng cỏ, cao nguyên. Kéo dài 8851m từ Đông sang Tây. Công trình được xây dựng và củng cố trong vòng 2000 năm. Ngày nay một số đoạn đã biến mất nhưng Vạn Lý Trường Thành vẫn là điểm du lịch hấp dẫn nhất. Luôn được liệt kê vào danh sách một trong điểm du lịch số 1 khi du lịch Trung Quốc.

2, Cung điện mùa hè

visa trung quoc

Cung điện mùa hè hay còn gọi là Di Hòa Viên nằm ở phía Tây Bắc. Cách trung tâm Bắc Kinh khoảng 15km. Đây là công viên của Hoàng Gia lớn nhất Trung Quốc. Nó bắt đầu được xây dựng vào năm 1750. Là khu vườn dành cho gia đình hoàng gia nghỉ ngơi và giải trí. Sau này nó trở thành nơi ở chính của Hoàng Gia cuối triều đại nhà Thanh. Nó có ý nghĩa lớn trong cảnh quan thiên nhiên và lịch sử văn hóa. Được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1998. Được mở cửa cho du khách từ năm 1924.

3, Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố Cung. Đây là cung điện của 24 vị vua trong 2 triều đại phong kiến Minh – Thanh của Trung Quốc. Nó được xây dựng trong suốt 14 năm (1368 – 1644). Nằm trên diện tích vô cùng lớn 74 hecta. Xung quanh là hào nước rộng 52 m và tường thành cao 10m vô cùng vững chắc. Tử Cấm Thành nằm ở phía bắc của quảng trường Thiên An Môn. Công trình này được công nhận là di sản thế giới vào năm 1987. Ngày nay, Tử Cấm Thành đã mở cửa cho khách du lịch vào thăm quan.

4, Thiên An Môn

Quảng Trường Thiên An Môn nằm ở trung tâm của Bắc Kinh. Được lấy theo tên cổng thành phía Bắc của Tử Cấm Thành. Đây là một trong những quảng trường lớn nhất của Trung Quốc. Khách du lịch có thể vào thăm tháp Thiên An Môn được xây dựng từ thời Minh, tượng đài anh hùng, Đại lễ đường Nhân dân, lăng tưởng niệm Mao Trạch Đông và lễ kéo cờ quốc gia (giống như ở lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh mỗi ngày). Có hàng ngàn người tới đây mỗi ngày.

5, Sân vận động tổ chim

visa trung quoc

Ngoài những di tích lịch sử ở Bắc Kinh, Sân Vận Động Tổ Chim là một trong những điểm tham quan mới mà khách du lịch lựa chọn nhiều khi đến Bắc Kinh. Sân vận động Tổ Chim là nơi diễn ra các hoạt động chính của Olympic Bắc Kinh 2008, sau sự kiện này địa điểm này được mở cửa cho du khách vào thăm quan mỗi ngày.

Nếu bạn đang có ý định đến thăm đất nước này thì hãy nhanh chóng hoàn thành thủ tục xin visa Trung Quốc để được thỏa sức khám phá những địa danh nổi tiếng thế giới trên./.

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *