Những điều bạn buộc phải biết trước khi đi du lịch Ý

Ý được coi là thiên đường của thời trang, văn hóa và ẩm thực. Ý sở hữu những thành phố được yêu thích nhất trên thế giới như Rome, Venice, Florence… Chính vì vậy mà hàng năm, Ý thu hút hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế đến thăm. Nếu bạn đang làm visa Ý và chuẩn bị đến thăm đất nước xinh đẹp này. Hãy tham khảo một số lưu ý sau đây để có một chuyến du lịch hoàn hảo nhất.

Làm visa Ý và những điều cần biết trước khi nhập cảnh du lịch

1, Hãy học một chút tiếng Ý

Người Ý là một trong những dân tộc nói tiếng Anh vào loại kém trên thế giới. Vì vậy, đừng nghĩ rằng nếu bạn đã nói tốt tiếng Anh, một ngôn ngữ phổ thông trên toàn thế giới, bạn có thể xoay sở tại Italy! Tất nhiên, với tiếng Anh, bạn có thể check in khách sạn, hay gọi món trong nhà hàng. Nhưng nếu muốn mua các món ăn đường phố, hỏi đường, hỏi bến tàu, ga xe điện, hãy học tiếng Italy hoặc ngôn ngữ cử chỉ thật nhuần nhuyễn.

2, Người Ý không làm việc đúng giờ

Người Ý thường không có thói quen đúng giờ. Các phương tiện giao thông cũng có thể bất ngờ không hoạt động vào một ngày nào đó trong tuần. Vì vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin trên website trước khi lên đường. Các cơ quan hành chính của Italy cũng không ngoại lệ. Họ thường làm việc muộn giờ, đóng cửa thất thường vào các ngày trong tuần.

3, Ăn mặc kín đáo khi tới Vatican

Vatican, thánh đường của đạo Thiên chúa. Nới đây được coi là một trong những nơi linh thiêng nhất thế giới. Bất cứ trang phục nào không che tay, hở vai, không phủ quá đầu gối đều không được chấp nhận khi tới chốn này. Theo kinh nghiệm du lịch Ý. Nếu bạn không mang theo trang phục kín. Hãy cho một chiếc khăn vào túi xách để khoác lên vai khi tới đây. Đặc biệt là khi qua cổng kiểm tra vào thánh đường San Pietro.

4, Nên chọn Traghetto thay vì Gondola

Theo kinh nghiệm du lịch Ý, nếu bạn không có tiền chi trả chuyến du hành này, hãy thuê một chiếc traghetto thay vì gondola. Traghetto là loại thuyền mà người dân Venice thường sử dụng để đi lại trên dòng kênh chính. Chuyến đi sẽ ngắn hơn nhưng chiếc traghetto này hầu như không khác gì chiếc gondola (trừ một số loại hoa văn trang trí), và giá vé chỉ khoảng 5 USD/người (100.000 đồng). Trong khi đó, giá thuê gondola lên tới 65 USD/người.

5, Văn hóa Tip

Tiền Tip không phải là một phần của văn hóa Ý. Vì vậy khi đến các nhà hàng, quán xá ở Ý, bạn không nhất thiết phải để lại tiền boa. Hãy chỉ boa cho những dịch vụ mà bạn thực sự thấy tốt và khiến bạn hài lòng.

6, Cử chỉ giao tiếp

Người Ý thường thể hiện sự nồng nhiệt trong giao tiếp. Nếu họ ôm một cách lịch sự và hôn nhẹ vào má người đối diện (không phân biệt nam nữ) thì bạn nên lấy làm mừng bởi họ đã tỏ ra thân thiện. Tuy nhiên ta không nên chủ động ôm hôn người Ý trước mà chỉ nên sẵn sàng đáp lại cử chỉ này một cách tự nhiên.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có một chuyến du lịch Ý an toàn và tiết kiệm. Nếu bạn chưa có trong tay cuốn visa du lịch Ý thì hãy nhanh chóng hoàn thành thủ tục xin visa Ý để có những trải nghiệm tuyệt vời ở quốc gia xinh đẹp này./.

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *