Những thay đổi khi xin visa Schengen do Nauy cấp

Thông tin chính thức từ Đại Sứ Quán Nauy tại Hà Nội, kể từ ngày 6/8/2019, toàn bộ đơn xin cấp thị thực hoặc giấy phép cư trú vào Nauy nộp ở Việt Nam sẽ được chuyển sang Đại sứ quán Na Uy tại Bangkok, Thái Lan. Đại sứ quán Nauy tại Thái Lan sẽ là trung tâm vùng phụ trách các hồ sơ xin thị thực/giấy phép cư trú từ khu vực Đông Nam Á. Khách hàng có nhu cầu làm visa Nauy nên tìm hiểu kỹ thông tin này.

Thay đổi mới nhất đối với xin visa Nauy từ tháng 8/2019

Việc thay đổi từ Hà Nội qua Bangkok sẽ dẫn tới một số những thay đổi khác kèm theo như sau:

  • Mức phí nộp hồ sơ sẽ cộng thêm phí dịch vụ chuyển phát hồ sơ từ VN qua Thái Lan. Phí này bạn sẽ trả ở văn phòng VFS lúc nộp hồ sơ.
  • Thời gian chờ từ lúc nộp hồ sơ tới lúc được trả kết quả về sẽ lâu hơn, vì phải cộng thêm thời gian vận chuyển hồ sơ giữa Thái Lan và Việt Nam! Tốt nhất là nộp trước ngày dự định đi 1 tháng (thay vì 15 ngày như bình thường).

Ngoài ra những thứ còn lại không thay đổi, như các loại giấy tờ cần thiết, quy trình đặt hẹn, trả phí, nộp hồ sơ, lấy vân tay… đều sẽ diễn ra ở văn phòng VFS tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh tùy theo nơi cư trú của người nộp hồ sơ. Những hồ sơ nộp trước ngày 6/8/2019 vẫn được xét và cấp visa tại Việt Nam như thường.

Từ tháng 8/2019 có sự thay đổi khi xin visa Nauy

Khách hàng lưu ý, chỉ thay đổi về thời gian, nơi xử lý hồ sơ và chi phí; thủ tục hồ sơ xin visa Nauy và cách thức xử lý hồ sơ vẫn không thay đổi. Khách hàng có nhu cầu làm visa Nauy thăm thân hoặc công tác vui lòng tham khảo danh sách dưới đây:

THỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC NAUY

  • 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng).
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký.
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  • Sơ yếu lý lịch bản gốc.
  • Thư mời của công ty tại Na Uy.
  • Quyết định cử đi công tác tại Việt Nam.
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm xã hội (nếu có).
  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

>>> Báo giá tư vấn xin visa tất cả các nước tại Happyvisa

THỦ TỤC XIN VISA THĂM THÂN NAUY

  • 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng).
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký.
  • CMND (photo, công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng).
  • Sơ yếu lí lịch bản gốc.
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm (tối thiểu 100.000.000 vnd)… (bản sao, công chứng).
    Người bảo lãnh:
  • Thư mời.
  • Hộ chiếu scan.
  • Xác nhận công việc.
  • Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng.
    Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch, bảo hiểm xã hội nếu có.

Trên đây là một vài thông tin về sự thay đổi chính sách của visa Nauy kể từ tháng 8/2019. Khách hàng có nhu cầu xin visa Nauy hoặc tìm hiểu cụ thể về quy trình xin visa Nauy vui lòng liên hệ Happyvisa theo hotline 0902 26 29 20. Chúc quý khách đậu visa và sớm được đặt chân đến đất nước Nauy xinh đẹp./.

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *