Tất cả những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Italia (visa Ý)

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin làm hồ sơ thủ tục xin visa Ý (visa Italia) với mục đích du lịch, công tác, thăm thân. Tuy nhiên bạn không biết hồ sơ xin visa cần những gì. Happyvisa sẽ liệt kê đầy đủ những giấy tờ bạn cần chuẩn bị.

HỒ SƠ THỦ TỤC XIN VISA Ý

Lưu ý, danh sách hồ sơ giấy tờ xin visa Ý liệt kê dưới đây chỉ là những giấy tờ cơ bản bắt buộc phải có. Có nghĩa, hồ sơ của bạn bắ buộc phải có đầy đủ những giấy tờ như yêu cầu, trung tâm tiếp nhận hồ sơ mới nhận hồ sơ của bạn. Sau đó việc rớt hay đậu visa là do hồ sơ của bạn yếu hay mạnh, bạn xử lý hồ sơ như thế nào.

visa y
Có visa Ý bạn có thể tự do đi lại trong khối Schengen

HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC Ý

1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)

2. 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

3. CMND (photo, công chứng)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

6. Thư mời của công ty tại Ý;

– Mặt hộ chiếu người mời;

7. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

8. Chứng minh công việc tại Việt Nam:

– Nếu người xin visa Ý là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, Bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Nếu người xin visa Ý là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất;

– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất, xác nhận số dư tài khoản công ty ở thời điểm hiện tại.

HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN Ý

1. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

2. 02 hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

3. CMND (photo, công chứng)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

6. Chứng minh công việc tại Việt Nam:

– Nếu người xin visa Ý là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

– Nếu người xin visa Ý là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp: Đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất;

– Nếu người xin visa Ý đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu,…

7. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản thẻ tín dụng tại thời điểm hiện tại,…

8. Người bảo lãnh:

– Thư mời gốc theo mẫu;

– Bản scan Hộ chiếu

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ người mời và người được mời.

– Chứng minh tài chính người bảo lãnh nếu người bảo lãnh là người chi trả chuyến đi: Xác nhận công việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất,…

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH Ý

1. Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)

2. Hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

3. CMND (photo, công chứng)

4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

5. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

6. Chứng minh công việc tại Việt Nam:

– Nếu người xin visa Ý là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

– Nếu người xin visa Ý là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

– Nếu người xin visa Ý đã về hưu : Thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

7. Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), xác nhận số dư tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm…

Đây chỉ là những giấy tờ CƠ BẢN. Trên thực tế, tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi người sẽ yêu cầu thêm những giấy tờ khác. Trường hợp bạn không thể cung cấp được một trong những giấy tờ như trong danh sách yêu cầu, Happyvisa vẫn có cách giúp bạn để có một bộ hồ sơ hoàn hảo với tỉ lệ đậu visa Italia cao.

>>> Bảng báo giá tư vấn xin visa tại Happyvisa

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Hợp tác xã Bắc Nam, số 58 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Email: [email protected]

Chi nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 65 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Email: [email protected]

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ:Tầng 4, tòa nhà DC Tower, số 111D Lý Chính Thắng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: [email protected]

Tổng đài: 1900.59.99.85

Hotline: 0902.26.29.20

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *